Thứ tư, 21/10/2020 | 01:01
RSS

Hoãn phiên xử cô gái yêu anh rể hại chị họ bằng trà sữa có độc

Thứ sáu, 19/06/2020, 10:40 (GMT+7)

Tại phiên xét xử sơ thẩm, cô gái yêu anh rể hại chị họ bằng trà sữa có độc khiến nữ điều dưỡng tử vong đã vắng mặt tại tòa.

Cô gái yêu anh rể hại chị họ bằng trà sữa có độc vắng mặt tại tòa

Lại Thị Kiều Trang đầu độc chị họ. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Sáng ngày 19/6, TAND tỉnh Thái Bình đưa Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi, trú tại thôn 4, xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) ra xét xử sơ thẩm về tội Giết người do đầu độc một nữ điều dưỡng bằng trà sữa. 

Ghi nhận trên Tri thức trực tuyến, khoảng 7h cùng ngày, người nhà bị hại N.T.H. (29 tuổi, trú tại phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, nhân viên điều dưỡng Khoa nội 3, Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình) đến tòa để dự phiên xét xử. Trong khoảng thời gian chờ HĐXX vào làm việc, mẹ cùng 3 người con gái của bị hại liên tục than góc, gọi tên nữ điều dưỡng với bức di ảnh ôm trước ngực.

Tại phần thủ tục, bị cáo Lại Thị Kiều Trang được thông báo vắng mặt do tình hình sức khỏe không đảm bảo. Cụ thể, bị cáo Trang ốm xanh xao, huyết áp thấp, mất ngủ… Đại diện VKSND tỉnh Thái Bình đã đề nghị TAND tỉnh Thái Bình hoãn xử và được HĐXX đã chấp nhận. Phiên xét xử sơ thẩm sẽ được mở lại vào ngày 17/7.

Theo điều tra ban đầu của Công an tỉnh Thái Bình, khoảng 16h00 ngày 3/12/2019, Công an thành phố Thái Bình nhận được tin báo của Công an xã Vũ Chính về việc chị H. điều dưỡng viên Bệnh viện Phổi Thái Bình đột tử tại nơi làm việc.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an Thành phố phối hợp Viện kiểm sát nhân dân Thành phố khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh. Thời điểm này nạn nhân đã được gia đình đưa về lo các thủ tục khâm liệm.

Vào cuộc điều tra, công an phát hiện, vào sáng ngày 3/12, chị N.T.H. đến cơ quan làm việc. Sau đó, thấy trong tủ lạnh cơ quan có mấy cốc trà sữa, chị đã lấy một cốc để uống. Vừa uống được một ít thì nạn nhân thấy khó chịu, chạy vào nhà vệ sinh được một lát thì chị gục xuống bất tỉnh, sau đó tử vong.

Quá trình xác minh, đến ngày 25/12/2019 thấy có dấu hiệu của tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra Quyết định Khởi tố vụ án "Giết người'' quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự để tiếp tục điều tra và ngày 27/12/20019 đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lại Thị Kiều Trang.

Tại Cơ quan điều tra, Lại Thị Kiều Trang khai, Trang là em họ chị Đ.T.H.Y. (chị Y. có chồng là anh P.V.Q). Từ tháng 1/2019 giữa Trang và anh Q. nảy sinh tình cảm yêu đương. Khoảng tháng 10/2019, anh Q. muốn dừng lại mối quan hệ này dẫn đến việc Trang buồn chán.

Khoảng đầu tháng 11/2019, Trang đã tìm mua xyanua trên mạng internet để tự tử, nhưng do ghen với chị Đ.T.H.Y. nên Trang đã đổi ý và muốn giết chị Y. Biết chị Y hay uống trà sữa, ngày 2/12, Trang đã mua trà sữa về nhà và bơm xyanua vào cốc trà sữa, mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình, giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y. để cảm ơn. 

Do chị Y. không có mặt ở bệnh viện, Trang đã gửi túi đựng trà sữa cho một điều dưỡng viên khác và nhờ chuyển cho chị Y. Khoảng 10h ngày 3/12/2019 nạn nhân là chị N.T.H. đã uống phải cốc trà sữa do Trang gửi đến cho chị Y. dẫn đến tử vong ngay sau đó. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN