Thứ năm, 18/07/2024 | 16:02
RSS

Ngày mai 25/7, bảo mẫu Mầm Xanh dạy trẻ bằng dao hầu tòa

Thứ ba, 24/07/2018, 12:52 (GMT+7)

Ba bảo mẫu Mầm Xanh ở quận 12, TP. HCM dùng chân, tay, dao, bình nước rửa chén, muỗng inox để hạo hành các cháu sẽ hầu tòa vào ngày 25/7.

Ngày mai 25/7, bảo mẫu Mầm Xanh dạy trẻ bằng dao hầu tòa
Ngày mai 25/7, ba bảo mẫu Mầm Xanh dạy trẻ bằng dao hầu tòa. Ảnh Thời đại

Dự kiến ngày mai 25/7 sẽ đưa ra xét xử 3 bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh (44 tuổi), Nguyễn Thị Đào (24 tuổi) và Phạm Như Huỳnh (19 tuổi), là các bảo mẫu hành hạ 24 trẻ em tại cơ sở Mầm Xanh.

Ba bị cáo bị truy tố tội “Hành hạ người khác” trong vụ bảo mẫu hành hạ 24 trẻ em tại trường mẫu giáo Mầm Xanh (khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12) từng gây phẫn nộ trong dư luận, theo Infonet.

Theo cáo trạng, lớp mầm non tư thục Mầm Xanh được cấp phép hoạt động lần đầu vào tháng 9/2014. Đến tháng 10/2016, cơ sở được phường Hiệp Thành cho phép đổi loại hình hoạt động sang lớp mẫu giáo Mầm Xanh.

Phạm Thị Mỹ Linh vừa là chủ cơ sở, đồng thời là người quản lý và đứng lớp cùng hai bảo mẫu Đào và Huỳnh chăm sóc các trẻ. Cơ sở này nhận trông từ 30-40 trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên.
 
Theo điều tra, ngày 26/11/2017, trên một số báo mạng và một số trang mạng xã hội xuất hiện clip giáo viên cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh đã có hành vi bạo hành với các bé được cha mẹ đem đến cơ sở này gửi, Vietnamnet đưa tin.


Hình ảnh bảo mẫu Mầm Xanh bạo hành trẻ được ghi lại. 

Trong lúc nhận chăm sóc trẻ, các bảo mẫu đã dùng tay, chân, thậm chí bất cứ vật dụng gì như vỏ bình nước rửa chén, cây lau nhà, dùng chân đạp lên người... để đánh đập, hành hạ trẻ khi cho các em ăn uống.

Kết quả điều tra, Phạm Thị Mỹ Linh là chủ cơ sở đã cùng với Nguyễn Thị Đào, Phạm Như Huỳnh (19 tuổi) đánh đập, hành hạ nhiều trẻ được gửi tại đây (gồm 24 cháu).

Tại cơ quan công an, Linh thừa nhận toàn bộ hành vi như clip được báo chí phản ánh. Bà ta khai, do trường giữ lượng trẻ đông, chủ yếu là con của vợ chồng công nhân, người lao động trên địa bàn. 

Các cháu có độ tuổi từ 1 - 5 tuổi, rất hiếu động nên khó khăn trong việc chỉ bảo, dạy dỗ. Do đó bà Linh và các bảo mẫu bị áp lực, thường xuyên bực tức nên dẫn đến việc có hành vi đánh đập các cháu nhằm…“dạy dỗ”.


Xem thêm: Xung quanh vụ Người giúp việc bạo hành cháu bé hơn 1 tháng tuổi

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN