Chủ nhật, 31/05/2020 | 14:22
RSS

Điều tra nhóm người quay clip bảo mẫu bạo hành trẻ tại Đà Nẵng

25-05-2018 20:51:00

Liên quan đến vụ bảo mẫu bạo hành trẻ tại Đà Nẵng, công an quận Thanh Khê cho biết đang điều tra nhóm người quay clip vì họ không tố giác công an mà 1 tháng sau mới tung lên mạng xã hội.

Điều tra nhóm người quay clip bảo mẫu bạo hành trẻ tại Đà Nẵng
Điều tra nhóm người quay clip bảo mẫu bạo hành trẻ tại Đà Nẵng 

Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin liên quan đến vụ bạo hành trẻ em tại nhóm trẻ Mẹ Mười, ông Nguyễn Thanh Xuân - Phó Chủ tịch UBDN quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết trên Sài Gòn giải phóng: “Cơ quan chức năng đã làm việc với người tung clip. 

Đúng ra khi quay clip người quay phải cung cấp cho cơ quan chức năng ngay để có biện pháp phòng ngừa. Hiện cơ quan điều tra đang làm, tinh thần chúng tôi làm công minh, khách quan, đúng luật và xử lý đến cùng”.

Theo tiết lộ từ điều tra, người quay clip từng làm việc tại cơ sở Mẹ Mười. “Chúng tôi đã có chỉ đạo kiểm tra và sẽ phải có thái độ trách nhiệm xử lý người tung clip này, giao cơ quan chức năng tìm nguyên nhân vì sao quay từ tháng 4/2018 mà ngày 21/5/2018 mới tung clip”.

Điều tra nhóm người quay clip bảo mẫu bạo hành trẻ tại Đà Nẵng
Ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Khê. Ảnh Một thế giới.

Nguyễn Thanh Xuân chia sẻ thêm với Một thế giới: “Sau khi cơ quan điều tra có kết luận thì chúng tôi sẽ công bố; bây giờ nhiều nguyên nhân nhưng mà tựu trung quanh vấn đề do mâu thuẫn nội bộ, cách ăn ở…chứ cũng không có vấn đề gì”.

Trước đó, vào sáng 21/5, hai đoạn clip và nhiều hình ảnh về bạo hành trẻ em tại cơ sở Mẹ Mười được tung lên mạng xã hội Facebook.

Clip ghi lại cảnh hai người phụ nữ, một người mặc đầm trắng sọc đen và một người khác mặc áo màu đỏ dài tay bắt 2 bé trai cởi trần nằm ngửa dưới sàn nhà, liên tục trút thức ăn vào miệng. Khi bé trai này khóc, người phụ nữ quăng chiếc khăn phủ lên mặt bé và đánh liên tục vào mặt.

Người phụ nữ mặc đầm trắng sọc đen còn có hành động bạo hành với một bé khác khi dùng tay xách đầu em bé lên trong khi tay giữ vải che mặt em bé.

Bảo mẫu bạo hành được xác định là bà Đinh Thị Hồng, chủ nhóm lớp độc lập tư thục Mẹ Mười, được UBND phường Chính Gián cấp quyết định thành lập theo quyết định số 101/QĐ-UBND ngày 9/5/2013.

Sau khi báo chí đăng tải, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký ban hành công văn yêu cầu Chủ tịch UBND quận Thanh Khê khẩn trương kiểm tra thông tin.

Hiện, Chủ tịch UBND P.Chính Gián đã rút giấy phép và đình chỉ hoạt động nhóm trẻ của bà Đinh Thị Hồng.


Xem thêm: Xung quanh vụ Người giúp việc bạo hành cháu bé hơn 1 tháng tuổi

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN