Thứ năm, 18/04/2024 | 09:45
RSS

Ngày lạnh ăn gì để vừa ngon vừa giữ dáng?

Thứ ba, 17/10/2017, 15:38 (GMT+7)

Ngày lạnh là lúc mọi người hay có cảm giác đói nhanh, thèm ăn vặt. Đây cũng là lý do khiến đa số mọi người tăng cân nhanh hơn các mùa khác. Vậy thì ngày lạnh ăn gì để vừa ngon vừa giữ dáng, giảm cân?

ngày lạnh ăn gì để ngon và giảm cân
Ngày lạnh ăn gì để vừa ngon miệng mà lại giữ dáng, giảm cân

Các món từ ngô 

Thừa cân luôn là nỗi ám ảnh đối với phái đẹp. Nhiều người dù đã cố cắt giảm khẩu phần ăn, thậm chí nhịn ăn nhưng cũng không hề... nhẹ đi. Các chuyên gia cho rằng, khi áp dụng chế độ ăn kiêng “thời thượng” cũng không “ăn thua”, có lẽ bạn nên quay lại với phương pháp truyền thống. Trong mùa lạnh, bạn có thể ăn những món từ ngô như: ngô nướng, ngô luộc...

ngày lạnh ăn gì để không béo
Món ngô luộc

Trong ngô chứa nhiều chất xơ, ít chất béo nên dù ăn bao nhiêu bạn cũng không lo bị tích tụ mỡ trên cơ thể. Vì vậy, việc nhịn ăn không còn là nỗi “thống khổ” của phái đẹp nữa, khi áp dụng công thức giảm béo bằng ngô, bạn sẽ được ăn thỏa thích. 

Các món từ khoai lang 

Trời se se lạnh ngồi cạnh bếp lửa thưởng thức các món từ khoai lang như khoai nướng, khoai luộc thì còn gì bằng.

ngày lạnh ăn gì để tiết kiệm
Khoai lang nướng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khoai lang là một loại thực phẩm lành mạnh rất tốt cho sức khỏe Thành phần chính của khoai lang là tinh bột, chất xơ, một số loại vitamin A, C, khoáng chất có lợi như canxi, kali, magie. Khoai lang cũng chính là một loại thực phẩm “vàng” trong việc đốt cháy và diệt gọn mỡ giúp cơ thể thon gọn, săn chắc chỉ trong thời gian ngắn. 

Các món ốc

Ốc là một trong những món ăn được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Không chỉ giàu dinh dưỡng, ốc có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và giúp phòng ngừa bệnh tật. Ngoài ra, ốc còn thích hợp cho những người béo phì muốn giảm cân.

Thịt ốc chứa 11,9% protid, 0,7% lipid, vitamin, muối và khoáng chất. Ốc chỉ cung cấp khoảng 86 calo/100g thịt nên bạn có thể yên tâm khi dùng. Các chất đạm, mỡ, cacbua hydrat, canxi, photpho, sắt, các sinh tố B2, PP, A... có trong thịt ốc rất phù hợp sử dụng cho những người mắc chứng béo phì, bệnh tiểu đường… Nhờ vậy ốc có thể chế biến thành món ăn vừa bổ dưỡng lại phòng trị được nhiều bệnh.

ngày lạnh ăn gì để ngon miệng
Món ốc luộc

Ốc được chế biến thành nhiều món ăn khoái khẩu như luộc, xào, chiên, hấp...Tuy nhiên để giữ dáng và giảm cân  hiệu quả bạn nên lựa chọn món ốc luộc thay vì chiên, xào…Món ăn này bạn có thể dùng thay cơm vào bữa chính sẽ giúp bạn giảm cân rất nhanh.

Nguyễn Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN