Thứ sáu, 29/03/2024 | 00:13
RSS

Muốn bổ máu đề phòng lão hoá nên ăn khoai lang

Thứ sáu, 30/12/2016, 14:02 (GMT+7)

Tác dụng của khoai lang là giúp bổ máu, làm sáng da, thúc đẩy việc mọc tóc làm cho tóc đen và bóng mượt, ngoài ra còn có tác dụng tốt cho dạ dày và thận.

Tác dụng của khoai lang

Tác dụng của khoai lang

Khoai lang có hàm lượng chất mucin rất cao, hàm lượng vitamin C phong phú, hàm lượng chất tạo ra vitamin A có trong khoai lang tương đương với hàm lượng chất này có trong cà rốt, hàm lượng axit latich có trong khoai lang còn cao hơn của gạo và mì trắng.

Có thể nói tác dụng của khoai lang là cực kì phong phú vì hàm lượng vitamin của nó cũng khá tương tự với một số trong các thực phẩm khác.

Trong ngọn rau lang có chứa rất nhiều vitamin, chất protein, các nguyên tố vi lượng, chất xơ và chất không oxy hoá, là loại rau xanh cao cấp mà mọi người rất thích ăn, trong nước được mọi người gọi là loại thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.

Trong khoai lang chứa nhiều chất xơ, Kali, canxi, sắt và vitamin B6, vì vậy không những có tác dụng chống lão hoá, đề phòng xơ vữa động mạch, mà còn có tác dụng hữu hiệu trong việc phòng chống u bướu.

Ngoài ra, tác dụng của khoai lang trong việc giảm lượng cholesterol, giảm lớp mỡ dưới da, bổ khí, tốt cho tì vị, ích thận dương là một trong những tác dụng trong việc giữ gìn vẻ đẹp của làn da.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus