Thứ năm, 28/10/2021 | 00:25
RSS

Các bến xe ở Hà Nội trong ngày đầu nghỉ lễ đìu hiu khách

Thứ sáu, 28/04/2017, 21:19 (GMT+7)

Không còn tình trạng ùn ứ chen chúc tại các bến xe ở Hà Nội. Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, các bến xe tại Hà Nội vắng lạ thường.

Nghỉ lễ 30/4 – 1/5 có thể xem là một trong những dịp nghỉ lễ áp lực nhất trong năm đối với các bến xe tại Hà Nội khi lượng hành khách tập trung cùng một thời điểm. Thế nhưng, điểm đáng ngạc nhiên, năm nay lại trái ngược lại với mọi năm khi lượng khách khá vắng.

Bến xe khách đìu hiu

Tại bến Giáp Bát, các nhà xe luôn túc trực để mời khách

Mặc dù đã là giờ cao điểm, thế nhưng tình trạng ùn ứ không xảy ra, các quầy bán vé thưa thớt, không có cảnh chen lấn xô đẩy nhau để lên xe. Thậm chí, việc lên xe còn dễ dàng hơn ngày thường.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc bến xe Mỹ Đình, cho biết: “So với năm ngoái, lượng khách về bến Mỹ Đình giảm chỉ còn khoảng 50% do lượng xe điều chuyển về các bến xe phía Nam. Tại bến xe Mỹ Đình chỉ có tuyến Quảng Ninh là đông khách và đã được điều xe tăng cường”.

Nhà xe đìu hiu

Lượng hành khách tới bến Giáp Bát cũng khá thưa thớt

Tại bến xe Giáp Bát, đến cuối giờ chiều nay, lượng hành khách mới tăng lên từ 10-15% so với ngày thường. Các tuyến xe ngắn như: Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình… theo dự báo lượng hành khách sẽ tăng đột biến thì trong buổi chiều nay đều khá vắng khách. Điều này là điểm khác biệt so với mọi năm.

Theo phương án chuẩn bị của bến xe Giáp Bát sẽ tăng cường 80 xe trong buổi chiều hôm nay  (28/4) nhưng thực tế chỉ phải tăng cường từ 5 – 10 xe.

Quầy bán vé

Quầy bán vé tại bến Giáp Bát vắng vẻ trong ngày đầu nghỉ lễ...

Hành khách mua vé

...thậm chí còn ít hơn cả ngày thường

Thiếu tá Trịnh Tiến Thành, Phó Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông số 6, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết: “Đội Cảnh sát giao thông số 6 đã tăng cường 3 tổ trên 3 tuyến đường trọng điểm là Đại lộ Thăng Long, tuyến Quốc lộ 32 và đường ra cầu Thăng Long”.

Cửa lên xe thông thoáng

Hành khách lên xe còn dễ dàng hơn cả ngày thường

Hành khách khá vắng

Hành khách trên chuyến xe khá vắng

Bến xe Mỹ Đình

Bến xe Mỹ Đình chỉ đông hơn ngày thường một chút

Hành khách xếp hàng

Hành khách xếp hàng mua vé ở bến Mỹ Đình...

Hành khách xếp hàng

... không đông bằng năm ngoái

Người tham gia giao thông

Số lượng người tham gia giao thông đông đúc hơn 
Nguyễn Văn Long
Theo Đời sống Plus