Thứ bảy, 25/09/2021 | 01:38
RSS

Ngày đầu đi học trở lại, mỗi lớp học ở Hà Nam chỉ tối đa 20 học sinh

Thứ hai, 04/05/2020, 19:36 (GMT+7)

Các trường học trên địa bàn Hà Nam yêu cầu học sinh tuân thủ việc đeo khẩu trang, nếu trường hợp nào không tuân thủ sẽ bị nhắc nhở ngay, tái phạm sẽ kỷ luật.

Hà Nam: An ninh thắt chặt tại các trường trong ngày đầu đi học trở lại

Các em học sinh Trường Tiểu học Lương Khánh Thiện (TP Phủ Lý, Hà Nam) được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học

Để đón học sinh trở lại trường (trừ lớp dưới 5 tuổi) Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam đã yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên của trường và trong các lớp học, phòng chức năng, phòng làm việc trong các ngày 2/5 và 3/5.

Bên cạnh việc vệ sinh, khử khuẩn, một trong những giải pháp quan trọng trong phương án tổ chức đón học sinh đi học trở lại các trường trên địa bàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam cũng áp dụng phương án chia đôi lớp, không tổ chức bán trú, không tổ chức dịch vụ ăn, uống tại trường.

“Chúng tôi yêu cầu mỗi lớp học chỉ được ngồi tối đa 20 học sinh để đảm bảo giãn cách. Nếu lớp có 40 người thì sẽ chia đôi ra, 20 người học buổi sáng, 20 người học buổi chiều. Đặc biệt, chúng tôi yêu cầu học sinh phải tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang. Từ nhà đến trường, trong thời gian học, thời gian nghỉ giữa giờ không được bỏ khẩu trang”, ông Nguyễn Quang Long, Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nam cho hay.

Hà Nam: An ninh thắt chặt tại các trường trong ngày đầu đi học trở lại2

Các em học sinh được xếp ngồi giãn cánh trong quá trình học tập tại trường. Ảnh: Báo Hà Nam

Ông Long cho biết, trước khi cho phép học sinh quay trở lại trường học, nhà trường cũng yêu cầu học sinh chuẩn bị đồ ăn sáng hoặc ăn sáng tại nhà, tạm thời đóng cửa căng-tin để tránh tụ tập đông người. Phụ huynh đưa con đến trường phải dừng xe ngoài cổng theo hàng, không được phép đi xe vào trong trường. Ngoài ra, trước khi học sinh đến trường và ra về đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát trùng.

Các trường đều có lực lượng Đoàn thanh niên theo dõi, giám sát mỗi khi học sinh đến trường, ra về, nghỉ giữa giờ. Nếu học sinh nào không tuân thủ việc đeo khẩu trang hoặc ngồi gần nhau sẽ bị nhắc nhở ngay lập tức, tái phạm sẽ kỷ luật”, ông Long cho biết.

Lý giải về việc không cho học sinh ra về lệch giờ, ông Long cho hay: “Chúng tôi đã nghĩ đến phương án này. Tuy nhiên các trường học trên địa bàn rất đông, việc cho học sinh ra về kéo dài đến cả tiếng đồng hồ là không khả thi”.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN