Thứ hai, 20/01/2020 | 15:55
RSS

Ngày đầu đi học, bé trai 7 tuổi bị bỏ quên cả ngày ở trường

15-08-2019 07:02:49

Vào ngày đầu tiên đến nhập học vào lớp 1, bé trai 7 tuổi ở Bình Dương bị bỏ quên cả ngày ở trường.

Ngày đầu đi học, bé trai 7 tuổi bị bỏ quên cả ngày ở trường

Bé trai bị bỏ quên cả ngày ở trường. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 14/8, lãnh đạo UBND phường Tân Định, TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết đã nắm được thông tin một cơ sở giữ trẻ không phép bị tố bỏ quên bé trai trong trường. Nạn nhân là cháu Phạm Văn Ph. (7 tuổi).

Vị lãnh đạo phường Tân Định chi hay, sự việc xảy ra ở Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc. Đơn vị này hoạt động từ tháng 5/2019, nhưng chưa hề được cấp phép. Dù chính quyền địa phương nhắc nhở nhiều lần nhưng nơi đây vẫn chưa hoàn thiện thủ tục giấy tờ.

Trao đổi trên Người Đưa Tin, chị Đinh Thị Hiền (mẹ cháu Ph.) chia sẻ, sáng 13/8, vợ chồng chị đưa con là cháu Phạm Văn Ph. đến trường Tiểu Học Tân Định (phường Tân Định, thị xã Bến Cát, Bình Dương) để làm thủ tục nhận lớp.
Trên đường đi, chị đưa bé đến Trung tâm bán trú Tiểu học Diễm Phúc (phường Tân Định, thị xã Bến Cát) làm thủ tục gửi con bán trú.

Theo thỏa thuận giữa gia đình và chủ trung tâm là bà Lê Thị Hồng Thủy: Buổi trưa, Ph. tan học sẽ được đón từ trường về trung tâm đến tối, chờ phụ huynh đi làm về. Hai bên làm hợp đồng và bà Thủy cũng nói đã biết mặt Ph., đến trưa sẽ đón về cho ăn uống đầy đủ.

Tuy nhiên, tối cùng ngày, khi đến trung tâm đón con, chị Hiền tá hỏa khi không thấy Ph. đâu. Bà Thủy giải thích có người nhà đã đón bé về. Nhận thấy vụ việc bất thường, chồng chị Hiền trình báo công an.

"Hai vợ chồng lên đây làm ăn, không có người thân nhưng bà Thủy cứ nói là cậu đã đón cháu rồi. Khi chúng tôi đòi báo công an, bà Thủy ngăn lại, năn nỉ chờ xem trích xuất camera để xem ai đón. Hơn một tiếng xem vẫn không thấy gì, tôi nói chồng nhất quyết phải báo công an.

Lúc chồng tôi cùng công an về đến trường, một người của cơ sở giữ trẻ chở con tôi về, nói cháu còn ở trường. Vợ chồng tôi mừng đến không nói nên lời" - chị Hiền kể trên VTC.

Còn theo lời bảo vệ trường Tiểu học Tân Định, khoảng 10h ngày 13/8, các em về hết, chỉ còn bé Ph. ngồi đến gần 20h mới có người đưa về. Do bé còn nhỏ, không nhớ số điện thoại người thân và không biết nhà ở đâu nên không thể liên lạc được với cha mẹ của em.

Thông tin với báo PLO, ông Nguyễn Thành Mai, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Định, cũng cho biết: “Em Ph. học tại lớp 1A3, hôm qua là ngày đầu tiên các thầy cô nhận các em đến lớp. Hết giờ học thì cha mẹ đến đón các em về, một số trường hợp đến đón trễ thì các em chơi trong khuôn viên trường. Còn việc thỏa thuận đưa đón trẻ của phụ huynh với nơi khác thì chúng tôi không hề biết”.

Theo lời chị Hiền, sau khi sự việc xảy ra, bà Thủy chủ cơ sở giữ trẻ bán trú có đến nhà xin lỗi và mong muốn bồi thường. Có mặt tại Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc, chúng tôi ghi nhận tại đây nhận giữ hơn 25 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Trung tâm có bảng hiệu đầy đủ, ghi rõ là nhận đưa đón học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, dạy kèm toán, Tiếng Việt và Anh văn. Đặc biệt có ghi chú nhận dạy Anh văn cấp bằng quốc tế.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN