Thứ năm, 26/01/2023 | 19:49
RSS

Ngã ngửa vì chồng sắp cưới thú nhận 'yêu lần đầu' lại có bí mật này

Thứ ba, 29/01/2019, 07:19 (GMT+7)

Nghe người yêu thú nhận tôi là mối tình đầu của anh, tôi đã rất sung sướng. Nhưng cho đến khi sắp làm đám cưới, một bức ảnh trong điện thoại của anh đã khiến tôi ngã ngửa vì bất ngờ...

Tôi gặp Long trong bữa tiệc tất niên của công ty hồi năm ngoái. Cũng phải nói thêm rằng, công ty có rất nhiều chi nhánh đóng ở nhiều địa chỉ nên mang tiếng là đồng nghiệp mà nhiều người không biết nhau. Phải đến buổi tiệc ấy và vô tình ngồi gần, tôi và Long mới có cơ hội trò chuyện.

Có chung đề tài công việc để phát triển chủ đề, hai bên lại là những người khá cởi mở nên tôi và anh nhanh chóng "bắt sóng". Tình cảm lứa đôi phát triển nhanh chóng.

Ngã ngửa vì chồng sắp cưới thú nhận yêu lần đầu lại có bí mật nàyChúng tôi đã hòa hợp về mọi mặt. Ảnh minh họa

Trước đó tôi cũng trải qua vài mối tình nhưng vì nhiều lý do không đi đến đâu. Khi tình cảm với Long chín muồi, tôi cũng nói sơ qua tinh thần như vậy. Còn về phía Long, anh nói gặp tôi là mối tình đầu. Khá ngạc nhiên vì một người khéo ăn khéo nói như Long mà để con tim rung động muộn đến vậy. Tuy nhiên không muốn sự nghi ngờ đầu độc mối quan hệ của hai người nên tôi tin những lời anh nói.

Hai bên cũng đã ra mắt bạn bè trong những lần đi chơi chung. Bố mẹ Long cũng hối thúc anh đẩy nhanh tiến độ nên giục anh dẫn bạn gái về để ông bà "duyệt". Do khá cởi mở và chân tình nên tôi nhanh chóng "vượt qua cửa ải" trong lần đầu diện kiến bố mẹ chồng tương lai. Mọi thứ vận hành thuận chiều. Đám cưới đã được tôi và Long phác thảo trong một tương lai rất gần. Khi ra giêng mùa xuân gõ cửa, tôi và anh dự tính "về chung một nhà".

Vì chắc chắn cả hai sẽ cưới nhau nên tôi và anh đã chung chăn gối. Sau những lần như thế, tôi và Long càng yêu thương nhau hơn. Cả hai khá hòa hợp trong khía cạnh tình dục, khiến đối phương cảm nhận được sự thăng hoa cảm xúc sau mỗi lần gần gũi.

Mọi thứ đang trên đà tiến triển tốt đẹp như thế, tuy nhiên trong một lần nghịch điện thoại của anh, tôi vô tình mở vào thư viện ảnh. Hiện diện trong đó có rất nhiều ảnh lưu lại từng giai đoạn phát triển của một bé trai, từ khi bé mới chào đời cho đến thời điểm gần đây nhất là khoảng ba tuổi. Tuy nhiên không có hình ảnh mẹ bé hiện diện cùng.

Nghi ngờ bóp nghẹt trái tim, tôi đã yêu cầu Long giải thích. Anh vòng vo mãi, lúc đầu còn nói dối đó là con bà chị gái. Tuy nhiên theo như những gì tôi biết, chị gái Long chỉ sinh hai bé gái, không hề có con trai. Và một khi trong điện thoại anh lưu giữ nhiều hình ảnh của một em bé như thế, hẳn anh có mối liên hệ đặc biệt với em bé này.

Biết không thể giấu tôi mãi được nên Long thú thật đó là con riêng của anh. Anh và mẹ bé không cưới nhau và chưa bao giờ ở chung vì giữa hai người không có tình yêu. Hiện tại em bé ở với ông bà ngoại ở quê, còn mẹ bé đã có gia đình mới. Mặc dù với mẹ bé không có sự ràng buộc về pháp lý nhưng dù sao đó cũng là máu mủ của anh. Anh vẫn dõi theo từng bước phát triển của con, hằng tháng bí mật sau lưng tôi gửi tiền về chu cấp để ông bà ngoại nuôi nấng bé.

Ngã ngửa vì chồng sắp cưới thú nhận yêu lần đầu lại có bí mật này2
Bức ảnh khiến tôi sững sờ. Ảnh minh họa

Tôi ngã ngửa trước sự thật bị phơi bày. Hóa ra anh đã giấu tôi sự thật động trời hơn một năm nay mà tôi không hay biết. Không những thế, thời điểm đầu mới yêu, anh còn nói tôi là mối tình đầu, trong khi từ lâu đã có con riêng. Thà như anh thú nhận sự thật từ thời mới yêu đương để tôi có sự cân nhắc và lựa chọn. Đằng này để mọi thứ ngã ngũ, anh bắt đầu rối rít xin lỗi và ra sức thanh minh với tôi.

Anh nói đó chỉ là kết quả một thời bồng bột của tuổi trẻ. Việc anh và mẹ bé không ở cùng nhau, không có sự kết nối liên lạc về sau đã nói lên tất cả. Còn những tấm ảnh cập nhật sự phát triển của bé là do anh và ông bà bé vẫn thường xuyên liên lạc với nhau mà có.

Anh mong tôi dùng sự bao dung cố hữu trong tiềm thức mỗi người phụ nữ để tha thứ và hiểu cho anh. Anh chỉ yêu có mình tôi và mong muốn cưới tôi làm vợ. Tôi hiểu tình cảm hiện tại anh dành cho tôi, nhưng quá khứ anh có và cả sự giấu giếm một cách bài bản quá khứ cùng hậu quả để lại ấy, tôi giận anh vô cùng.

Trong tôi giờ rối bời nhiều thứ cảm xúc, vừa muốn tha thứ cho anh để tiến tới hôn nhân, vừa bị dằn vặt và ám ảnh bởi bí mật anh cất giấu trong bóng đêm. Tôi phải làm sao bây giờ?

Hải Liên
Theo Dân Việt