Thứ hai, 27/09/2021 | 02:37
RSS

Nể phục với cách cư xử của người bố khi tài xế ô tô suýt đâm vào 2 con nhỏ

Thứ ba, 05/06/2018, 11:24 (GMT+7)

Các ứng xử của người bố chở hai con nhỏ đi xe máy khi va chạm với xe ô tô khiến nhiều người nể phục.

Nể phục với cách cư xử của người bố khi tài xế ô tô suýt đâm vào 2 con nhỏ
Nể phục với cách cư xử của người bố khi tài xế ô tô suýt đâm vào 2 con nhỏ. Ảnh cắt từ clip

Mới đây, tài khoản facebook C.N.Đ đăng tải trên một diễn đàn nổi tiếng clip ghi lại cách ứng xử của người bố đi xe máy, chở 2 con nhỏ bị ô tô va chạm phải đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Theo đó, khoảng tối ngày 4/6 tại khu vực ngã 3 Mỗ Lao – Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội một chiếc ô tô hiệu Suzuki màu trắng xảy ra va chạm với chiếc xe máy do một người đàn ông điều khiển chở theo hai con nhỏ. Tài xế ô tô được cho là có chút "men" trong người.

Mặc dù rất tức giận nhưng người bố đề nghị tài xế ô tô lên vỉa hè nói chuyện và khẳng định sẽ không dùng bạo lực để xử lý sau va chạm.

Sau khi tài xế ô tô xuống xe và xin lỗi 2 cháu nhỏ nhưng người bố vẫn nhất quyết không cho đi. Anh phân tích đúng sai, nhấn mạnh nếu tài xế ô tô tiếp tục lái xe thì sẽ gây nguy hiểm cho những người xung quanh và anh yêu cầu gọi người thân đến lái xe hộ.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 4/6 tại khu vực ngã 3 Mỗ Lao – Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.

Ngay sau khi được đăng tải, clip trên đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng với rất nhiều lượt xem, chia sẻ và bình luận. Hầu hết mọi người đều rất nể phục cách giải quyết của người bố, bởi những lý lẽ của anh đều rất thuyết phục và nghĩ cho cả những người khác nữa.

“Cảm ơn người cha của hai con nhỏ, đã có cách hành xử rất nhân văn trước các con. Hành động này rất đáng để học hỏi”, một cư dân mạng để lại ý kiến.

“Bác nào cũng lịch sự như 2 bác này tốt hơn rất biết mấy. Nghìn like có cách hành xử lịch sự của cả hai bác”, V.T bình luận.

Bên cạnh đó, cũng có người để lại ý kiến rằng: “Bác 4 bánh cũng gọi là chuẩn mặc dù sai quá sai nhưng cũng biết xin lỗi cả hai cháu”.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN