Thứ bảy, 18/09/2021 | 02:26
RSS

Thanh niên bị "nắn" vì ghen tị với em gái: Mẹ nhận đủ con nuôi sau khi clip đăng tải!

Thứ sáu, 01/06/2018, 08:45 (GMT+7)

Lý do để bà mẹ đáng yêu thương con gái nhiều hơn đã khiến cậu con trai chẳng nói được câu gì phản bác nữa.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một bà mẹ đang ngồi lý giải cho con trai hiểu lý do tại sao cưng con gái hơn được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội

Vừa ăn gà, bà mẹ này vừa nói rất thấu tình đạt lý:

"Từ ngày con học lớp 9, suốt ngày con tị nạnh với em, bảo mẹ chiều em Bi hơn. Nhất là khi nó bực cái gì nó sẽ làm một tràng là chiều con gái hơn thế nọ thế kia. Mẹ phải phân tích mẹ bảo rằng không nói nhiều. Yêu con thì cả hai như nhau nhưng thương là phải thương em gái hơn. Về sau, em gái nó còn đi lấy chồng.

Mẹ nói thật mẹ khó tính thật nhưng đứa nào sau này làm dâu mẹ hơi bị sướng đấy. Mình thương con dâu thì mình đừng phân biệt nó là con dâu. Thời của mẹ khác máu tanh lòng là không có. Vì vậy là thương con dâu như con gái mình.

Bây giờ em Bi nó là con gái nó đi lấy chồng, không phải người mẹ chồng nào người ta cũng nghĩ được như thế. Khi nó lấy phải người mẹ chồng ghê gớm nó sẽ khổ. Nhất là nó yêu mà anh nào nghèo không nhà không cửa nọ kia, nó khổ thì đương nhiên mẹ phải thương em nhiều. Nếu gặp gia đình khắc nghiệt, em khổ nên mẹ thương em gái hơn đó là điều rõ ràng.

Con ở gần mẹ chăm bẵm, mẹ ở gần bao nhiêu tình thương dồn hết cho các con. Em gái nó chỉ ở với mẹ cho đến lúc nó đi lấy chồng, nên là phải thương em".

Sự chí lý trong cách lý giải của cô khiến dân mạng cực kỳ thích thú. Thậm chí nhiều người đã lao vào nhận "mẹ chồng", "mẹ nuôi" sau khi đoạn clip đăng tải.

Người con trai có bà mẹ tuyệt vời này là Nguyễn Nam Anh, 19 tuổi, học Đại học FPT Greenwich. Nam Anh có một em gái 13 tuổi đang học THCS. Mẹ Nam Anh năm nay đã hơn bốn mươi tuổi.

"Em quay đoạn clip lúc trưa qua (30/5) lúc đang ăn gà. Mẹ nói chuyện đó, em đưa điện thoại ra quay và giả vờ chưa nghe rõ nói gì hỏi lại lần nữa.

Lúc đó ngồi ăn có cả người yêu em. Thực ra lý do đó mẹ cũng nói vài lần với em rồi nên không bất ngờ lắm, chắc mẹ nói cho người yêu nghe để hiểu hơn thêm.

Lúc đó đang ăn, em trêu chụp ảnh rồi gửi cho em gái thèm. Mẹ bảo rằng "đừng trêu nó, khổ thân, nó lại đòi về nhà bà ngoại chơi". Bình thường đi đâu em cũng mua đồ ăn về nhưng nhiều lúc nó cũng chẳng được ăn vì không ở nhà. Sau đó mẹ em bắt đầu lý giải tại sao lại chiều em gái hơn", Nam Anh chia sẻ.

thanh niên bị nắn vì ghen tị với em gái2
Nam Anh có một cô em gái ít hơn 6 tuổi

Nhà có hai anh em, cũng như nhiều gia đình khác, anh em trong nhà cũng hai trêu chọc, tranh giành nhau. Mặc dù khoảng cách đến 6 tuổi nhưng cũng không tránh khỏi vài thời điểm tranh cãi xảy ra.

"Có xích mích nhưng là chuyện hồi bé thôi giờ lớn rồi nên em ít tị nạnh với em gái nhiều. Mẹ hay bênh em gái trong mọi trường hợp giữa hai anh em. Ví dụ hai anh em cãi nhau vấn đề gì đó thì em là người bị mẹ mắng, em gái chỉ là nhắc nhở thôi. Hơn nữa hơn nhau đến 6 tuổi mà không nhường nhịn em nên tự động "ăn" mắng thôi.

Thật ra dù thế nhưng em vẫn thương em gái, đi đâu có gì ăn cũng mang về cho. Em gái giống bố, rất cứng rằn và lì lợm cá tính khi ở nhà nhưng ra đường hoặc đến trường lại rất lành nên hay bị bắt nạt. Em giống mẹ nên ngược lại hoàn toàn luôn", Nam Anh kể thêm.

thanh niên bị nắn vì ghen tị với em gái
Nam Anh và mẹ

Chàng trai này cũng kể rằng mẹ là một người lăn lộn nhiều ngoài xã hội, tiếp xúc với đủ loại người nên rất sắc sảo, yêu ghét rõ ràng.

"Hôm qua khi mẹ nói xong người yêu em chỉ ngồi cười, bạn ấy cũng thích lắm đấy. Từ hôm qua đến giờ clip được đăng lên mẹ cũng biết và nhận bao nhiêu con nuôi khắp mọi miền Tổ quốc thôi. Người yêu em cứ trêu ghẹo bảo: "Sướng nhé, sắp có người yêu mới rồi".

Trình Ca
Theo Thế giới trẻ