Thứ tư, 23/01/2019 | 21:59
RSS

NASA khẩn trương tìm cách đối phó với thiên thạch có thể đâm vào Trái Đất

13-03-2018 21:45:30

NASA đang tích cực trong việc chế tạo ra thiết kế một tàu vũ trụ có khả năng cứu trái đất khỏi thảm họa thiên thạch.

Theo BuzzFeed News, NASA cùng một số cơ quan như Cục Quản lí An ninh Hạt nhân Quốc gia và các phòng thí nghiệm vũ khí của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đã thiết kế một tàu vũ trụ có khả năng cứu chúng ta khỏi thảm họa thiên thạch nếu chẳng may điều này xảy ra.

Một con tàu mang tên HAMMER, được thiết kế đặc biệt với tải trọng 8,8 tấn có khả năng làm chệch quỹ đạo của một thiên thạch tầm trung bay đến Trái Đất bằng cách đâm trực diện vào nó, còn nếu là một khối thiên thạch lớn.

Con tàu sẽ cho nổ một quả bom nguyên tử để phá hủy nó trước khi nó có thể va chạm và phá hủy trái đất khiến con người rơi vào diệt vong.

NASA khẩn trương tìm cách đối phó với thiên thạch

NASA khẩn trương tìm cách đối phó với thiên thạch. Ảnh minh họa

Trên website của mình, ông Richard Binzel của MIT (Viện Công nghệ Massachusetts) chia sẻ: "Họ quả là những con người thông minh khi tiến hành xem xét một cách nghiêm túc và suy nghĩ cẩn thận về những gì chúng ta có thể làm được trước thảm họa. Đây hoàn toàn là những ý tưởng hợp lý".

"Để có thể gây nên một lực tác động học cho sự lệch hướng của một vật thể bay gần Trái Đất, chúng ta cần giảm thiểu thời gian phản ứng và tối đa hóa lượng thời gian cho bộ khuếch đại động học tạo ra một lực tác động đủ để làm lệch hướng những vật thể này, tránh va chạm với Trái Đất".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN