Thứ năm, 05/08/2021 | 11:54
RSS

Napoli đổi tên sân vận động San Paolo thành Diego Armando Maradona

Thứ năm, 26/11/2020, 10:22 (GMT+7)

Hội đồng thành phố Naples quyết định sẽ đổi tên sân vận động San Paolo thành Diego Armando Maradona sau khi huyền thoại người Argentina qua đời.

Sáng 26/11 (giờ Hà Nội), nhà báo Fabrizio Romano cùng nhiều nguồn tin như Diario Ole, BT Sport... xác nhận Napoli sẽ đổi tên sân San Paolo thành Diego Armando Maradona để vinh danh huyền thoại người Argentina. Ông đã trút hơi thở cuối cùng tại quê nhà ở tuổi 60 sau nhiều năm đối mặt với những vấn đề sức khỏe

Được biết, ý tưởng đổi tên sân vận động xuất phát từ Chủ tịch Aurelio de Laurentiis của Napoli. Ông chia sẻ với RMC Info không lâu sau khi "Cậu bé vàng" qua đời: "Chúng tôi đang cân nhắc việc đổi tên sân vận động của đội bóng thành San Paolo-Diego Armando Maradona".

Đồng thời, sau khi Maradona qua đời tối 25/11 (giờ Hà Nội) tại nhà riêng ở Buenos Aires (Argentina), trang chủ CLB Napoli viết "Chào Maradona vĩnh cửu", kèm theo đó là dòng chia sẻ: "Mọi người chờ đợi chúng tôi viết gì đó. Nhưng còn từ ngữ nào diễn tả được nỗi đau này. Đây là lúc để nước mắt rơi. Sau đó mới là lúc để viết". Sân vận động San Paolo của Napoli cũng bật đèn sáng xuyên đêm để tưởng nhớ đến Maradona.

Napoli đổi tên sân theo tên của Maradona để tưởng nhớ ông

Người hâm mộ tập trung bên ngoài sân vận động San Paolo để tưởng nhớ Maradona. (Ảnh: Getty Images).

Cùng với đó, Chủ tịch Hội đồng địa danh của thành phố Naples - ông Laura Bismuto - nói với báo Il Mattino: "Sau khi thảo luận với Thị trưởng thành phố, tôi vinh dự thông báo với người dân thành phố về việc đổi tên sân Napoli thành Diego Armando Maradona. Chúng tôi sẽ hoàn tất thủ tục giấy tờ ngay lập tức. Tạm biệt Diego, Naples không bao giờ quên ông". Sân San Paolo của Napoli có sức chứa 55.000 chỗ ngồi, là sân lớn thứ ba ở Italy sau San Siro và Olimpico.

Maradona thi đấu bảy mùa giải cho Napoli, giai đoạn 1984-1991. Ông ghi 115 bàn trong 259 trận, giúp CLB này đoạt Serie A 1987, 1990, Cup Italy 1987, Cup UEFA 1989 và Siêu Cup Italy 1990. Cả hai Scudetto và một Cup châu Âu trong lịch sử Napoli đều đến dưới thời Maradona. Từ đó Maradona trở thành biểu tượng của Naples.

Maradona cũng từng được đặt tên cho sân bóng của Argentinos Juniors - đội chuyên nghiệp đầu tiên mà ông gắn bó. Sân bóng này nằm ở Buenos Aires, với sức chứa 26.000 chỗ ngồi.

Trước đó, sau khi trải qua ca phẫu thuật não hồi đầu tháng 11, Maradona được đưa về nhà để các bác sĩ theo dõi sức khỏe. Các nguồn tin ở Argentina tiết lộ huyền thoại Napoli đã có dấu hiệu hồi phục, nhưng sau đó tim ngừng đập và qua đời.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN