Thứ bảy, 02/03/2024 | 03:52
RSS

Câu nói cuối cùng của huyền thoại Diego Maradona trước khi qua đời

Thứ năm, 26/11/2020, 09:34 (GMT+7)

Cháu trai của Diego Maradona mới đây đã tiết lộ câu nói cuối cùng của huyền thoại người Argentina trước khi ông qua đời.

Đêm 25/11, Diego Maradona đã qua đời tại quê nhà ở tuổi 60 sau khi ông lên cơn đau tim. Sự ra đi đột ngột của huyền thoại bóng đá người Argentina để lại nỗi buồn sâu sắc trong giới thể thao và bóng đá nói riêng.

Ngay sau đó, báo giới Argentina hé lộ những khoảnh khắc cuối cùng trong cuộc đời của Maradona. Vào sáng thứ Tư (theo giờ đại phương), Maradona bước ra ngồi vào bàn ăn sáng với gương mặt có vẻ nhợt nhạt và phàn nàn với những người thân rằng ông cảm thấy lạnh.

Cụ thể, người thân của Maradona cho biết ông thức dậy vào buổi sáng với nước da hơi nhợt nhạt và than phiền rằng mình cảm thấy hơi lạnh. Ông trở lại giường sau một bữa sáng chớp nhoáng và lời cuối cùng của ông là nói với cháu trai Johnny Esposito: “Me siento mal” – tức là “Ông thấy không được khỏe”.

Buổi trưa, khi y tá tới thăm khám định kỳ cho ông, cô đã phát hiện ra tình trạng không ổn của ông. Sau đó, cô đã gọi điện cầu cứu các bác sĩ nhưng mọi chuyện đã quá muộn. Huyền thoại người Argentina đã trải qua giấc ngủ dài bất tận.

	 Câu nói cuối cùng của huyền thoại Diego Maradona trước khi qua đời

Cách đây 2 tuần, Maradona vừa xuất hiện sau khi trải qua ca phẫu thuật lấy cục máu đông trong não

Sau khi qua đời, thi thể của huyền thoại Diego Maradona được chuyển tới nhà xác gần đó để giải phẫu nhằm loại bỏ những nguyên nhân liên quan đến tội phạm. Sau khi khám nghiệm bề ngoài thi thể, các cảnh sát cho biết mọi chứng cứ đều hướng đến những nguyên nhân tự nhiên, với khả năng cao nhất là do một cơn đau tim. Cũng theo pháp y, Diego Maradona qua đời vào khoảng 12 giờ trưa theo giờ địa phương.

Sinh thời, Maradona có 5 người con. Dalma, 33 tuổi và Ganina, 31 tuổi là con của ông với người vợ đầu tiên và cũng là duy nhất Claudia Villafane. Ông kết hôn với bà năm 1984 và ly hôn năm 2014.

Sau này, Maradona không cưới thêm với bất kỳ cô gái nào, mà chỉ sống chung với nhau. Ông có thêm 3 người con là Diego Junior, 34 tuổi và con gái Jana, 23 tuổi và con trai út Diego Fernando với bạn gái hiện tại Veronica Ojeda. Được biết, thi thể của Maradona dự kiến sẽ được đưa tới dinh thự của tổng thống Argentina ở Casa Rosada vào sáng thứ Năm.

Trước đó, trong một cuộc trả lời phỏng vấn cách đây 15 năm, Diego Maradona từng tiết lộ dòng chữ mà ông muốn viết trên bia mộ của mình sau khi qua đời. “Tôi muốn cảm ơn bóng đá vì đây là môn thể thao giúp tôi cảm thấy hạnh phúc và tự do nhất, giống như thể chạm vào bầu trời với bàn tay của mình vậy. Cảm ơn trái bóng, đúng, tôi sẽ viết câu đó trên bia mộ của mình. Cảm ơn trái bóng”.

Trong khi đó, Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đã công bố quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ Maradona. Phát biểu nhanh với báo giới, ông Fernandez nói: "Tôi hoàn toàn rối trí. Đó là tin tức tồi tệ nhất với những người Argentina. Tất cả chúng ta đều yêu mến ông ấy. Tôi sẽ tìm cách liên lạc với gia đình Maradona. Thật sự là có quá nhiều nỗi buồn".

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN