Thứ năm, 05/08/2021 | 10:31
RSS

Argentina để quốc tang 3 ngày tưởng nhớ 'Cậu bé vàng' Maradona

Thứ năm, 26/11/2020, 07:05 (GMT+7)

Huyền thoại bóng đá Argentina, Diego Maradona qua đời ở tuổi 60 tại nhà riêng ở thủ đô Buenos Aires tối 25/11. Đây là thông tin chấn động cho làng bóng đá thế giới.

Chính phủ của Tổng thống Alberto Fernández quyết định dành 3 ngày quốc tang để tưởng nhớ huyền thoại bóng đá vĩ đại Diego Maradona, người vừa đột ngột qua đời ở tuổi 60 do cơn đau tim khiến thế giới thương tiếc.

Tờ Ole cho biết đất nước Argentina sẽ để tang Diego: "Tổng thống ra sắc lệnh 3 ngày quốc tang tưởng nhớ của Diego Armando Maradona", một sắc lệnh được Chính phủ Argentina chính thức được công bố sau tin tức Maradona qua đời.

Theo báo giới địa phương, Argentina vẫn chưa có nhiều thông tin về việc tổ chức tang lễ hoặc tri ân Maradona như thế nào, nhưng chắc chắn sẽ có 72 giờ để thương tiếc cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá nước này.

Đích thân Tổng thống Alberto Fernández nói rằng vẫn chưa có kế hoạch hành động chính thức nào về tang lễ của Maradona. Tổng thống Alberto Fernandez cũng cho biết sẽ liên lạc với gia đình Maradona và thực hiện mọi yêu cầu liên quan đến việc tổ chức tang lễ của huyền thoại này.

Argentina để quốc tang 3 ngày tưởng nhớ Maradona
Ảnh: CBS

Theo Goal.com, Maradona đã nhập viện từ đầu tháng 11 này, chỉ vài ngày sau khi tổ chức sinh nhật lần thứ 60. Tuy nhiên sau khi xuất viện, vào sáng 25/11, Maradona bị trụy tim và các bác sĩ đã không thể cứu được ông.

Maradona sinh ngày 30/10/1960 tại Lanus, Buenos Aires (Argentina). Ông bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp cho đội Argentinos Juniors ở tuổi 16, trước khi vụt sáng trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mà bóng đá thế giới từng chứng kiến. 

Maradona, được mệnh danh là "Cậu bé vàng", người duy nhất trong thế giới bóng đá ngang tầm với Pele. Sinh thời, ông đá hộ công, ghi 34 bàn trong 91 trận cho đội tuyển Argentina.

Đỉnh cao sự nghiệp của Maradona là chức vô địch World Cup năm 1986 - giải đấu ông kiến tạo năm lần và ghi năm bàn, trong đó có những di sản còn được nhắc đến tận bây giờ là bàn thắng được ví với "Bàn tay của Chúa" và pha độc diễn từ giữa sân trong trận đấu với Anh.

Ở cấp CLB, Maradona chơi tổng cộng 259 trận, ghi 115 bàn và 29 lần kiến tạo trong màu áo Boca Juniors, Barca và Napoli. Ông được nhắc đến nhiều nhất trong thời kỳ ở Napoli, vì giúp CLB tầm trung của Italy khi đó đoạt Scudetto các năm 1987 và 1990.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN