Thứ năm, 23/09/2021 | 22:22
RSS

Nắng nóng “chảy mỡ”, người người chui xuống hầm để “trốn”

Thứ hai, 05/06/2017, 06:43 (GMT+7)

Nhiều người dân ở Hà Nội đã lựa chọn cách thức tránh nóng là chui xuống hầm trong thời tiết khắc nghiệt như thế này.

Vài ngày nay thời tiết ở Thủ đô luôn trong tình trạng oi bức, nhiệt độ theo dự báo xấp xỉ 40 độ C. Nhiệt độ cao, nắng nóng kéo dài ảnh hưởng không nhỏ đến nhịp độ sinh hoạt của người dân đặc biệt là người lao động.

Nhiều người lao động nghỉ làm để xuống các hầm đường bộ tránh nóng cũng là cách được lựa chọn trong thời tiết oi bức như thế này.

Nhiều người lựa chọn phương pháp xuống hầm để tránh nóng

Nhiều người lựa chọn phương pháp xuống hầm để tránh nóng. Ảnh Thanh Niên

Do tác động của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng gió phơn hoạt động mạnh nên Thủ đô Hà Nội sẽ tiếp diễn tình trạng nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 37- 40 độ, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10 - 18 giờ.

Tuy nhiên, đây chỉ là mức nhiệt đo tại các trạm khí tượng. Nhiệt độ thực tế ngoài trời tại Thủ đô luôn giao động từ 45 - 50 độ C.

Nắng nóng làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống người lao động

Nắng nóng làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống người lao động. Ảnh Thanh Niên

Nắng nóng ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc cũng như cuộc sống sinh hoạt của người lao động. Các hầm đi bộ thuộc đường Nguyễn Xiển, quận Thanh Xuân, Hà Nội mấy hôm nay luôn trong tình trạng đông đúc.

Bất cứ chỗ nào cũng được lựa chọn làm chỗ tránh nắng

Bất cứ chỗ nào cũng được lựa chọn làm chỗ tránh nắng. Ảnh Tuổi Trẻ

Được biết, dưới hầm đi bộ này không có chỉ có anh em công nhân ở khu vực Nguyễn Xiển tránh nắng mà các công nhân ở khu vực lân cận cũng xuống vì ở trên quá nắng nóng. Một vài ngày nay còn có nhiều người đi đường chạy xuống trú tạm vì bị say nắng.

Họ cho hay, do thời tiết quá nắng nóng nên phải tranh thủ xuống hầm đi bộ để nghỉ trưa trước giờ làm buổi chiều. Người thì "chốt chặn" trong hầm đi bộ vì không thể sinh hoạt, làm việc được dưới thời tiết nóng bỏng rát như thế được.

Được biết, tình trạng nắng nóng như thế này sẽ kéo dài đến ngày 5/6. Ngày 6/6, miền Bắc sẽ có mưa giải nhiệt khiến cho nhiệt độ hạ xuống.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus