Thứ ba, 27/02/2024 | 08:17
RSS

Nàng dâu quá nguyên tắc với nhà chồng: Bữa ăn là phải đúng giờ, đủ người

Thứ hai, 11/09/2017, 20:03 (GMT+7)

Trong quá trình chung sống, mẹ chồng và nàng dâu đã có những điểm không hợp nhau, mà nguyên nhân chính là do cô con dâu khá nguyên tắc trong nếp sinh hoạt.

Tham gia chương trình “Mẹ chồng nàng dâu” tập 24, cặp mẹ con Huỳnh Thị Tuyết Mai (58 tuổi, buôn bán, quê Long An) và Trần Thị Thanh Thúy (28 tuổi, kế toán, sinh ra ở Kiên Giang nhưng quê gốc ở Hà Nam Ninh) đã gây được nhiều ấn tượng với khán giả.

Khi được hỏi về lần đầu gặp gỡ với con dâu, bà Mai cho biết rất ấn tượng bởi vì: “Con trai của cô từ nhỏ tới lớn đi học không có bạn gái, lần đầu tiên dắt bạn gái xinh xắn, dễ thương về lại nấu ăn ngon nữa”. Thời gian đầu, bà Mai cũng dành nhiều lời khen ngợi cho con dâu bởi Thanh Thúy rất lễ phép, chịu khó dọn dẹp chu đáo và nấu ăn ngon. 

nàng dâu

Ngược lại, cô con dâu cũng rất cảm tình với mẹ chồng và biết cách làm vừa lòng mẹ từ những ngày đầu. Khi kể về tật xấu và cách đối phó với thói hay tám chuyện của mẹ chồng, Thanh Thúy đã khiến khán giả cười nghiêng ngả.

Ban đầu cặp mẹ chồng nàng dâu hợp nhau là thế, tuy nhiên trong quá trình chung sống sau này, giữa họ đã có những điểm không hợp nhau, mà nguyên nhân chính là do cô con dâu khá nguyên tắc trong nếp sinh hoạt, còn người mẹ lại luôn bận rộn với công việc mà không dành thời gian cho con cháu.

Bà Mai chia sẻ điều không hài lòng nhất với con dâu là mỗi bữa cơm, cô luôn yêu cầu mọi thành viên trong gia đình phải đầy đủ, đúng giờ, muốn làm việc gì thì phải làm trước hoặc sau giờ ăn. Có những hôm gia đình thiếu một người thì Thanh Thúy cũng tỏ vẻ khó chịu ra mặt.

nàng dâu quá nguyên tắc

Ngoài ra, có một việc khiến bà Mai không hài lòng ở con dâu đó là mâu thuẫn giữa chị dâu và em chồng. Theo đó, con trai thứ của bà lên Sài Gòn học nên thường qua nhà vợ chồng Thanh Thúy ở tạm bợ nhưng cô liên tục cằn nhằn. Vào ban đêm, chị dâu yêu cầu em chồng phải tắt máy mỗi khi vào cổng, tuy nhiên cậu em hay tái diễn chuyện này khiến Thanh Thúy khó chịu.

Khi được MC Quyền Linh hỏi: “Có vẻ như em hơi nguyên tắc quá đúng không?” thì Thanh Thúy vẫn giữ nguyên quan điểm: “Em thấy đúng thì làm theo chứ không nghĩ đó là nguyên tắc". Có lẽ sau khi nghe được những điều này, có rất nhiều khán giả có cảm nhận rằng, vì sống nguyên tắc nên Thanh Thúy đã trở thành người khắt khe với gia đình nhà chồng.

Về phía Thanh Thúy, cô cũng liệt kê một số điểm không hợp với mẹ chồng. Đặc biệt, cô đã ứa nước mắt khi nói rằng, khi vợ chồng cô bế con về ăn Tết thì mẹ chồng thường xuyên đi làm vào những ngày này, bỏ mặc con cháu ở nhà khiến gia đình không được đầm ấm.

nàng dâu quá nguyên tắc với gia đinh nhà chồng

Khi nghe con dâu nói vậy, lời giải thích của bà Mai ngay sau đó đã khiến cho không khí trường quay dường như trùng hẳn xuống. Vì cuộc sống khó khăn, một mình bà phải chèo lái gia đình nuôi con cái khôn lớn, hiện giờ vẫn còn một người con sắp vào đại học nên bà phải tranh thủ làm việc để có tiền lo cho con. Nhưng biết được mong ước của con dâu, bà Mai hứa sẽ sắp xếp công việc để ở bên con cháu nhiều hơn.

Sau khi chia sẻ mọi điều chưa hài lòng về nhau, cuối chương trình, bà Mai mong muốn con dâu và con trai thường xuyên đưa cháu nội về quê chơi nhiều hơn, chia sẻ gánh nặng với nhà chồng và Thanh Thúy cũng hứa sẽ cố gắng thực hiện điều đó.

Chương trình khép lại nhưng có lẽ đã đọng lại nhiều suy nghĩ trong mỗi khán giả. Qua cuộc nói chuyện cởi mở này, mẹ chồng và nàng dâu mới hiểu hết được nhau, chưa vừa lòng nhau ở điểm nào để cùng thay đổi để cho mối quan hệ ngày càng tốt đẹp hơn. Chắc hẳn đó không chỉ là mong ước của hai người nói riêng mà còn đối với cả gia đình nói chung, đặc biệt là người chồng.

Mẹ chồng nàng dâu tập 24

 

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN