Thứ tư, 19/02/2020 | 19:58
RSS

Nam thanh niên táo tợn cầm kiếm xông vào cướp ngân hàng ở Lào Cai

27-08-2019 11:34:16

Một nam thanh niên cầm theo hung khí là một thanh kiếm xông vào chi nhánh ngân hàng Viettinbank Lào Cai cướp tài sản và bị bắt giữ.

Chi nhánh ngân hàng Viettinbank nơi xảy ra vụ việc

Sáng ngày 27/8, trao đổi với PV, ông Lê Quang Minh, Chủ tịch UBND TP. Lào Cai cho biết trên địa bàn thành phố vừa xảy ra vụ cướp chi nhánh ngân hàng Công thương Viettinbank (địa chỉ tại phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai).

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 10h30’ sáng cùng ngày. Vào thời điểm trên, khi nhân viên của phòng giao dịch chi nhánh ngân hàng Viettinbank Cốc Lếu đang làm việc thì một nam thanh niên cầm theo hung khí là một thanh kiếm xông vào.

Tại đây, nam thanh niên có hành vi đe doạ và yêu cầu nhân viên chi nhánh giao nộp số tiền. Khi sự việc xảy ra, nhân viên ngân hàng và lực lượng bảo vệ đã phối hợp khống chế đối tượng và thông báo cho cơ quan chức năng.

Lực lượng công an khống chế, đưa đối tượng về trụ sở

Nhận được tin báo, Công an phường Cốc Lếu và Công an TP. Lào Cai đã có mặt đưa đối tượng về trụ sở điều tra làm rõ hành vi phạm tội.

“Tôi vừa ở hiện trường vụ việc về, qua xác minh thông tin ban đầu, được biết đối tượng là người huyện Mường Khương (Lào Cai)”, ông Minh cho biết.

Ông Đặng Thanh Hương, Chủ tịch UBND phường Cốc Lếu xác nhận thông tin về vụ việc trên. Theo ông Hương, danh tính đầy đủ của đối tượng là Cư Toản (SN 1996, trú tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, Lào Cai). "Đối tượng trên xông vào ngân hàng và cướp số tiền 7 triệu đồng.

Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng đã khống chế, thu hồi toàn bộ số tiền trên và đưa đối tượng về trụ sở để điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của đối tượng trên", ông Hương cho biết.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ theo quy định.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN