Chủ nhật, 17/01/2021 | 13:59
RSS

Nam thanh niên 'gặp nạn' vì 'tự sướng' quá đà

Thứ hai, 21/12/2020, 15:50 (GMT+7)

Trong lúc ở nhà một mình và có nhu cầu nên nam thanh niên đã tự giải tỏa bằng cách dùng tay 'tự sướng'. Tuy nhiên, do quá sung nên người này đã tự bẻ gãy dương vật của mình.

Ngày 21/12, thông tin từ Bệnh viện E (Hà Nội) cho biết, Khoa Phẫu thuật Thận - Tiết niệu và Nam học đơn vị này vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị gãy dương vật do “tự sướng” quá đà.

Cụ thể, bệnh nhân là anh M.H (25 tuổi ở Hà Nội). Theo lời kể của bệnh nhân H., trong lúc ở nhà một mình do có nhu cầu nên đã tự giải tỏa bằng cách dùng tay “tự sướng”. Tuy nhiên, vì quá sung nên bệnh nhân đã tự bẻ gãy dương vật của mình.

Ban đầu, bệnh nhân vào viện khám trong tình trang đau chỗ kín, sau khi khám, bác sĩ đề nghị nhập viện để điều trị nhưng bệnh nhân không đồng ý về nhà mua thuốc tự chữa. Sau khi tự điều trị không đỡ, tình trạng đau của bệnh nhân gia tăng, đi tiểu khó, bệnh nhân mới quay lại bệnh viện.

Kết quả thăm khám tại bệnh viện cho thấy, bệnh nhân H. bị vỡ vật hang (gãy dương vật) và được chỉ định phẫu thuật. Ca phẫu thuật thành công sau 2 tiếng đồng hồ, hiện tại bệnh nhân tiếp tục được theo dõi và phải kiêng quan hệ tình dục khoảng 2-3 tháng.

Nam thanh niên bị gãy dương vật do tự sướng quá đà

Ảnh minh họa

Trao đổi với Dân Việt, Ths.BS. Nguyễn Đình Liên, Trưởng Khoa Phẫu thuật Thận - Tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E cho biết, gãy dương vật là một tổn thương hiếm gặp do dập vỡ và thường xảy ra khi dương vật bị bẻ gập đột ngột trong trạng thái cương. Nhiều người bị gãy dương vật khi quan hệ tình dục sai tư thế hoặc tự sướng quá đà.

Dấu hiệu nhận biết gãy dương vật: Bệnh nhân bị gãy dương vật trong lúc giao hợp hoặc đang thủ dâm bỗng xuất hiện cơn đau nhói, sau dương vật xìu xuống dần to lên bầm tím do tụ máu mô mềm.

Khám thấy dương vật biến dạng, hiện tượng sưng nề bầm tím khắp thân, gốc dương vật có thể lan xuống bìu hay sàn chậu hoặc thậm chí lan lên phần da mu. Sờ vào thân dương vật có thể thấy được điểm gãy (biến dạng), nếu ấn vào điểm này thì thấy đau rõ.

Bệnh nhân bị gãy dương vật, nếu đến can thiệp sớm sẽ không ảnh hưởng đến khả năng tình dục và việc tiểu tiện. Tuy nhiên, điều đáng lo nhất đó là tâm lý e ngại, nhiều người cố chịu đựng dẫn đến việc điều trị muộn, để lại biến chứng như cong vẹo dương vật, liệt dương.

Để đề phòng gãy dương vật, bác sĩ Liên khuyến cáo các cặp vợ chồng không nên quan hệ ở tư thế khó và xoay hướng liên tục, đột ngột. Nếu thủ dâm cũng không nên quá đà. Khi thấy có dấu hiệu gãy dương vật cần đến ngay cơ sở y tế để điều trị thì mới không có biến chứng về sau.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN