Thứ sáu, 25/09/2020 | 06:30
RSS

Nam thanh niên bỏng toàn thân vì điện thoại sạc pin phát nổ

Thứ tư, 05/08/2020, 09:49 (GMT+7)

N.V.H (17 tuổi, ngụ thôn An Lộc, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) đã bị bỏng toàn thân sau khi điện thoại phát nổ.

Ngày 4/8, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) xác nhận với Tuổi Trẻ vừa cho chuyển N.V.H., 17 tuổi (trú thôn Lộc An, xã An Thủy, Lệ Thủy) vào Bệnh viện trung ương Huế để cấp cứu vì vết thương quá nặng. H. bị bỏng gần như toàn thân sau khi điện thoại phát nổ.

Trước đó, tối 3/8, H. vừa cắm sạc vừa sử dụng điện thoại trong phòng ngủ. Được một lúc, điện thoại bất ngờ phát nổ khiến lửa bén vào chăn và các vật dụng trong phòng. Khi người dân đến dập được lửa thì H. đã bị bỏng toàn thân.

H. sau đó được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy cấp cứu sau đó chuyển tiếp lên Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới.

Nam thanh niên bỏng toàn thân vì điện thoại sạc pin phát nổ
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, theo báo NLĐ, sau hơn 1 ngày điều trị tại đây, do chấn thương của H. quá nặng nên đã được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục cấp cứu, chữa trị. Theo các bác sĩ, tình trạng chấn thương của H. là vô cùng nghiêm trọng. 

Các bác sĩ khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc. Đây là thói quen "chết người" mà rất nhiều người hay gặp phải.

Nếu chẳng may gặp phải nạn nhân bị chấn thương do điện thoại phát nổ khi sạc thì cần nhanh chóng ngắt nguồn thiết bị để tránh điện giật, nhanh chóng băng bó vết thương, chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời...

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN