Thứ tư, 23/09/2020 | 03:57
RSS

Nam thanh niên bỏ nhà đi ở trọ, gặp gỡ nhiều người dù bị yêu cầu cách ly

Thứ tư, 05/08/2020, 14:33 (GMT+7)

Dù nằm trong diện phải cách ly tại nhà phòng Covid-19 nhưng Quyết không chấp hành mà ra ngoài thuê trọ ở và thường xuyên đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Sự kiện:
Dịch Covid-19

Ngày 5/8, Công an xã Ea Tiêu (huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) cho VTC News biết, đơn vị vừa triệu tập Nguyễn Hữu Quyết (19 tuổi, trú tại thôn 13, xã Ea Tiêu) lên làm việc do không chấp hành quyết định cách ly phòng chống dịch covid-19 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 UBND xã Ea Tiêu.

Theo đó, ngày 28/7, người bạn của Quyết từ Đà Nẵng về lại Đắk Lắk. Quyết ở chung và tiếp xúc trực tiếp với người bạn này nhiều lần. Sau khi người bạn của Quyết được đưa đi cách ly tập trung vì từ vùng dịch trở về, ngày 2/8, UBND xã Ea Tiêu ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly tại nhà đối với Quyết.

Nam thanh niên bỏ nhà đi ở trọ, gặp gỡ nhiều người dù bị yêu cầu cách ly
Chân dung Quyết. Ảnh: Zing

Tuy nhiên, Quyết không chấp hành mà ra ngoài thuê trọ ở và thường xuyên đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người gây hoang mang, lo lắng cho người dân. Với hành vi không chấp hành cách ly, Quyết sẽ bị xử phạt 2-5 triệu đồng theo Khoản b, Điểm 1, Điều 10, Nghị định 176 của Chính phủ về xử phạt trong lĩnh vực y tế, Zing đưa tin.

Trên địa bàn xã Ea Tiêu ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đây là bệnh nhân 448, nữ sinh viên trở về từ Đà Nẵng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN