Thứ sáu, 23/10/2020 | 09:25
RSS

Nam thanh niên bị tuốc nơ vít đâm thấu tim trong lúc đang sửa nhà

Thứ hai, 12/10/2020, 09:48 (GMT+7)

Trong lúc sửa nhà, do bất cẩn nên nam thanh niên bị tuốc nơ vít đâm thấu tim nguy kịch. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau tức ngực, khó thở từng cơn, mạch nhanh nhỏ khó bắt...

Ngày 12/10, báo Lao động dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, các bác sĩ đơn vị này vừa tiếp nhận cấp cứu cho một trường hợp bị tuốc nơ vít đâm thấu tim, tình trạng nguy kịch.

Theo đó, bệnh nhân là anh Nguyễn Đức L. (23 tuổi, trú xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh). Người nhà bệnh nhân cho hay, trong quá trình sửa nhà, do bất cẩn nên anh L. không may bị tuốc nơ vít đâm vào cơ thể.

Ngay sau đó, anh L. được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Thời điểm nhập viện, anh L. tức ngực, khó thở từng cơn, mạch nhanh nhỏ khó bắt, kèm theo cơn đau thắt ngực...

Nhận thấy tình trạng ép tim cấp đe dọa trực tiếp đến tính mạng, bệnh nhân có thể tử vong bất cứu lúc nào, bệnh viện đã phát tín hiệu “báo động đỏ” huy động các bác sĩ liên chuyên khoa khẩn trương chuẩn bị mổ cấp cứu.

Nam thanh niên bị tuốc nơ vít đâm thấu tim trong lúc đang sửa nhà

Hiện sức khỏe bệnh nhân đang dần phục hồi. Ảnh: Lao động

Kíp phẫu thuật có sự tham gia của các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp, kíp gây mê - Khoa Gây mê hồi sức, Khoa Huyết học truyền máu phối hợp truyền máu cho bệnh nhân.

Trong quá trình mổ, các bác sĩ đã tiến hành mở ngực, mở màng tim lấy ra gần 20 ml máu tươi ở khoang màng ngoài tim, giải phóng để tim khỏi bị chèn ép. Các bác sĩ thấy một vết thương xuyên vào thành thất trái, tiến hành khâu kín vết thương, đồng thời kiểm tra các tổn thương phối hợp.

Sau mổ, bệnh nhân ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, tiếp tục được theo dõi điều trị hậu phẫu, dự kiến bệnh nhân sẽ được xuất viện vào đầu tuần tới.

Trao đổi với Dân trí, bác sĩ Nguyễn Quang Tài - khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vết thương tim gây chèn ép tim cấp là 1 cấp cứu tối khẩn cấp có thể ảnh hưởng ngay lập tức đến sinh mạng. 

“Rất may cho bệnh nhân là được chuyển đến bệnh viện sớm và kíp trực cấp cứu phối hợp kịp thời ngay lập tức giành lại được mạng sống cho bệnh nhân” - bác sĩ Tài nói.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN