Thứ ba, 07/12/2021 | 19:48
RSS

Nam rapper Kanye West bất ngờ từ bỏ cuộc đua tranh cử Tổng thống Mỹ

Thứ năm, 16/07/2020, 07:21 (GMT+7)

Nam rapper hàng đầu nước Mỹ Kanye West, chồng của Kim iêu vòng 3 từ bỏ giấc mơ đứng đầu nước Mỹ chỉ trong chưa đến 2 tuần tuyên bố sẽ tranh cử tổng thống.


Kanye West  (trái) tại cuộc gặp với Tổng thống Donald Trump tại phòng Bầu Dục ở Nhà Trắng
ngày 11/10/2018. Ảnh: Bloomberg

Tờ Intelligencer dẫn lời của Steve Kramer - chiến lược gia bầu cử từng được Kanye West thuê cho biết, anh đã kết thúc hợp đồng với đội hậu thuẫn tham gia tranh cử tổng thống Mỹ

"Anh ấy từ bỏ rồi. Nhưng, động thái trước đó của West là hoàn toàn nghiêm túc. Anh ấy đã thuê 180 nhân viên để vận hành chiến dịch.

"Tôi không muốn bàn luận gì về West. Mỗi người có sự lựa chọn riêng. Tranh cử tổng thống là điều rất khó khăn và không phải ai cũng đủ nghị lực để theo đuổi", Kramer cho hay.

Nam rapper “Famous” từ bỏ giấc mơ đứng đầu nước Mỹ chỉ trong chưa đến 2 tuần tuyên bố sẽ tranh cử tổng thống.

Hiện chưa rõ rapper Kanye West sẽ ủng hộ cho ứng cử viên nào nếu quyết định rút lui khỏi cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020. Gần đây, ca sĩ này công khai cho biết bản thân không còn ủng hộ Tổng thống Trump.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Kanye West tuyên bố ý định tranh cử tổng thống. Trước đó, nam ca sĩ này cũng đưa ra tuyên bố tương tự vào năm 2015.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 3/11 tới. Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng được dự báo sẽ là sự đối đầu giữa ứng viên Joe Biden của đảng Dân chủ và đương kim Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa.

Cũng liên quan đến cuộc đua vào Nhà Trắng, theo kết quả cuộc thăm dò của CNBC/Change Research công bố ngày 15/7, sự tín nhiệm đối với Tổng thống Trump đã rơi xuống mức thấp kỷ lục tại 6 tiểu bang chiến địa trong cuộc bầu cử năm 2020.

Cuộc khảo sát đối với cử tri các tiểu bang Arizona, Florida, Michigan, Bắc Carolina, Pennsylvania và Wisconsin cho thấy, chỉ có 45% số người được hỏi thể hiện sự hài lòng về hiệu suất công việc chung của Tổng thống Trump, so với 55% số cử tri khác có quan điểm ngược lại. Cuộc khảo sát cũng cho thấy một sự tăng 4 điểm phần trăm về tỷ lệ cử tri đánh giá đại dịch covid-19 đang trở nên tồi tệ hơn, với tỷ lệ 59% từ mức 55% hai tuần trước đó.

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN