Chủ nhật, 20/09/2020 | 18:12
RSS

Sau Tổng thống đến lượt Chủ tịch Thượng viện Bolivia nhiễm Covid-19

Chủ nhật, 12/07/2020, 06:52 (GMT+7)

Thêm Chủ tịch Thượng viện Bolivia nhiễm Covid-19 sau khi Tổng thống lâm thời của Bolivia tuyên bố đã nhiễm căn bệnh nguy hiểm này.

Sự kiện:
Covid-19

Hết Tổng thống đến lượt Chủ tịch Thượng viện Bolivia nhiễm Covid-19
Chủ tịch Thượng viện Bolivia Monica Eva Copa. Nguồn: correodelsur.com

TTXVN dẫn nguồn từ Tân Hoa xã đưa tin Chủ tịch Thượng viện Bolivia Monica Eva Copa ngày 10/7 cho biết bà đã nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp covid-19

Trên tài khoản Twitter, bà Monica Eva Copa viết: "Tôi xin thông báo với Bolivia rằng xét nghiệm Covid-19 của tôi đã cho kết quả dương tính. Tôi đang tuân thủ phác đồ điều trị và sẽ duy trì cách ly trong thời gian cần thiết. Tình hình của tôi hiện ổn định và tôi sẽ vẫn thực hiện nghĩa vụ của mình tại quốc hội cũng như tiếp tục làm việc từ xa."

Các quan chức khác của Bolivia được chẩn đoán mắc Covid-19 gồm Tổng thống lâm thời Jeanine Anez Chavez, Bộ trưởng Y tế, Thống đốc Ngân hàng Trung ương...

Bolivia hiện ghi nhận hơn 44.000 ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 1.600 ca tử vong. Bộ Y tế Bolivia dự báo đỉnh dịch tại nước này có thể đến trong khoảng tháng 8 và 9, thời điểm dự kiến sẽ tổ chức cuộc tổng tuyển cử.

Nhiều báo cáo cho thấy các bệnh viện ở Bolivia đang quá tải, đặc biệt tại TP cao nguyên Cochabamba đã xuất hiện cảnh tượng thi thể nằm trên đường phố, trong khi quan tài người chết phải lưu lại nhiều ngày trong nhà riêng.

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN