Thứ sáu, 24/09/2021 | 10:04
RSS

Năm ngư dân ngộ độc khi đi đánh cá trên biển, thuyền trưởng tử vong

Thứ sáu, 13/09/2019, 15:15 (GMT+7)

Sau bữa ăn khuya, 5 ngư dân có mệt mỏi, nôn ói và có dấu hiệu ngộ độc, sau đó 1 người có biểu hiện co giật tử vong.

Năm ngư dân ngộ độc khi đi đánh cá, 1 người tử vong

Năm ngư dân bị ngộ độc trên biển, 1 người tử vong. Ảnh: NLĐ

Ngày 13/9, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng cho biết tàu của Hải đội 2 vừa đưa 5 ngư dân nghi ngộ độc thực phẩm vào bờ. Trong đó một người đã tử vong, ba người ngộ độc nặng được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Trước đó, ngày 6/9, tàu cá ĐNa 90421 do ông Lê Văn Dỏng (phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) làm chủ xuất phát từ Đà Nẵng gồm chín ngư dân.

Đêm 12/9, khi tàu chạy trên vùng biển cách Đà Nẵng 40 hải lý về hướng Bắc, các ngư dân ăn khuya bằng một số loại cá vừa đánh bắt được và rau quả. Khoảng 2 giờ cùng ngày, 5 người mệt mỏi, nôn ói và có dấu hiệu ngộ độc.

Trong đó, người bị nặng nhất là thuyền trưởng Lê Văn Nở (44 tuổi, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê). Khoảng ba giờ sau, ông Nở lên cơn co giật rồi tử vong.

Nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng điều động tàu Hải đội 2 cùng lực lượng quân y khẩn trương lên đường cứu nạn.

Đến 9h25, 3 ngư dân bị ngộ độc nặng gồm Lê Văn Mười (49 tuổi), Lê Văn Nam (52 tuổi), Nguyễn Văn Thương (35 tuổi), đều ngụ phường Xuân Hà, quận Thanh Khê được đưa vào bờ và cấp cứu.

Một ngư dân trên tàu đã phủ nhận nguyên nhân ngộ độc là do ăn cá nóc và cho rằng từ trước đến nay mọi người đều loại bỏ cá nóc khi đánh bắt được. Hiện nguyên nhân vụ ngộ độc đang được làm rõ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN