Thứ bảy, 22/06/2024 | 17:14
RSS

Ngư dân bắt được cá sủ vàng ở Đà Nẵng, được định giá 500 triệu đồng

Thứ bảy, 29/09/2018, 14:40 (GMT+7)

Ông Võ Thanh Sơn (34 tuổi, ngụ P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) cùng một số ngư dân may mắn câu được cá sủ vàng quý hiếm, được định giá 500 triệu đồng.

Ngư dân bắt được cá sủ vàng ở Đà Nẵng, được định giá 500 triệu
Ngư dân bắt được cá sủ vàng ở Đà Nẵng, được định giá 500 triệu đồng.

Chiều 28/9, một số bạn ngư dân đã kéo lên tàu cá QNa 03030 của ông Võ Thanh Sơn (34 tuổi, ngụ P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) để xem con cá lạ mà mọi người nghi là cá sủ vàng.

Con cá dài khoảng 60 cm, nặng khoảng 3,5 kg, khi nằm trong chậu và đặt trong bóng râm, vẻ ngoài con cá trông bình thường, không có gì đặc biệt.

Tuy nhiên, khi đưa cá ra ngoài trời, nhất là dưới ánh nắng, thì thân cá ánh lên màu vàng óng, từ đầu tới đuôi toàn một màu vàng rực rỡ, vây, vi, đuôi lành lặn hoàn hảo.

Ngư dân bắt được cá sủ vàng ở Đà Nẵng, được định giá 500 triệu đồng


Ngư dân bắt được cá sủ vàng ở Đà Nẵng, được định giá 500 triệu đồng
Phần thân và đuôi của con cá ánh lên màu vàng. 

Ông Võ Thanh Sơn, người câu được con cá này chia sẻ, lúc 18h tối 27/9, ông cùng một số bạn câu cùng đi tàu cá QNa 03030 từ P.Nại Hiên Đông ra cầu Thuận Phước gần đó, bủa câu nẹp ở khu vực cửa vịnh Đà Nẵng, đoạn sông Hàn đổ ra.

Loại mồi dùng câu là cá đối sống, đến 23h, ông Sơn và mọi người kéo câu thì phát hiện được con cá này, lúc đó trời tối, ông Sơn đưa cá lên tàu, dưới ánh điện thì mới thấy cá phát sáng ánh vàng óng ánh.

Hiện ông Sơn vẫn để cá sống trên thùng tại tàu cá, dẫn dây sủi ô xy để giữ cá khỏe và mọi người thay phiên nhau túc trực trên tàu chờ xác định rõ loài cá này.

Hiện nay có nhiều thương lái hỏi mua giá nhưng ông Sơn chưa đồng ý bán và định giá con cá sủ vàng này có thể lên tới 500 triệu đồng.


Xem thêm: Xe máy va chạm nhẹ với ô tô chở người đi cấp cứu, thanh niên bắt đền 4 triệu và cái kết xấu mặt

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN