Thứ tư, 14/04/2021 | 01:51
RSS

Thương lái đổ xô hỏi mua cá sủ vàng quý hiếm câu được ở Bình Định

Thứ hai, 01/01/2018, 08:02 (GMT+7)

Hai cần thủ ở Bình Định câu được cá nghi cá sủ vàng quý hiếm đã được hàng trăm thương lái hỏi mua với giá cao.

cá sủ vàng, bình định

Cá nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Thông tin câu được cá sủ vàng ở Bình Định những ngày vừa qua xôn xao giới thương lái ở khắp nơi.

Vào chiều tối ngày 27/12/2017, ông Đỗ Văn Tường (48 tuổi) và anh Trần Du, cùng ở thôn thôn Chánh Trạch 1 (xã Mỹ Thọ) ra biển bờ biển thuộc xã Mỹ Thành (Phù Mỹ, Bình Định) để câu cá thì bất ngờ câu được cá nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Ông Tường cho biết, lúc mới câu lên, ông nhận thấy nó có vảy, đuôi màu vàng; miệng, vây màu đỏ và bụng trắng dần xuống phía dưới. Ông đoán đây là cá Sủ vàng vì cũng đã từng nghe nhiều người nói đến loại cá này và đã nhìn thấy ở trên mạng nhưng không chắc chắn lắm.

Sau đó, người dân, có cả các thương lái cùng đến xem rồi họ gửi ảnh nhờ thương lái các nơi xác nhận và họ cho biết đó là cá Sủ vàng. Mặc dù vậy, đây là lần đầu tiên ông câu được loại cá này nên ông cũng không thể biết được cái giá chính xác của nó.

cá sủ vàng, bình định

Cá sủ vàng có giá khá cao trên thị trường.

Nghe tin ông câu được cá sủ vàng, từ tối ngày 27/12 đến nay, ông Tường và bạn câu đã nhận được hàng trăm cuộc điện thoại từ thương lái khắp nơi gọi đến để hỏi han, trả giá. Tuy nhiên vì chưa biết chính xác giá cả nên ông Tường vẫn chưa đồng ý.

Ngoài chuyện có người gọi điện thoại rồi tới hỏi mua thì cũng có không ít người tới hỏi ông câu được con cá này chỗ nào rồi xin ông cho xem kỹ con cá để nhận dạng ra loại. Việc may mắn có được chú cá sủ vàng quý hiếm cũng khiến cho một số người tỏ ra nóng ruột.

Bởi thế mà chỉ một ngày sau, tại khu vực nơi ông Tường và bạn câu được cá đã có không ít người tìm tới quăng lưới, thả câu mong nhận được “lộc trời”. Những người này cho rằng, nếu cá Sủ vàng xuất hiện ở đó thì chắc chắn phải đi theo đàn hoặc ít nhất cũng còn có thêm một con khác đi cùng nữa.

Được biết, nếu con cá ông Tường bắt được còn sống giá có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. 

Nguyên Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN