Thứ sáu, 19/04/2019 | 02:29
RSS

Bến Tre: Ngư dân bắt được cá sủ vàng, thương lái trả giá 1 tỷ đồng

14-04-2018 16:03:30

Một ngư dân tại Bến Tre vừa bắt được một con cá lớn nghi là sủ vàng, được thương lái trả giá một tỷ đồng.

Theo trang Môi trường, ngày 13/4, ngư dân Trần Ngọc Ngân, xã Tân Lợi Thạnh, huyện Giồng Trôm, Bến Tre cho biết, anh vừa bắt được cá “khủng” nghi là cá sửu vàng, nặng 26 kg. Hiện có người trả giá 1 tỷ đồng yêu cầu anh cấp đông con cá để cho người đến mua.

Cá dài 1,2 m, nặng 26 kg; đầu, miệng, vây và thân có màu vàng óng. Nhiều người nhận định khả năng cá là loài sủ vàng quý hiếm, có có giá rất cao trên thị trường.

Anh Ngân chia sẻ, cách đây ít ngày, anh đánh cá trên sông Tân Hàn (Bến Tre). Anh Ngân thấy 1 con cá đớp bóng nước, sau 3 lần kéo lưới trên đoạn sông dài gần 2 km, anh bắt được con cá khủng dài hơn 1,2m, nặng gần 26 kg, toàn thân có vảy vàng óng, đuôi cá vàng đỏ, đầu miệng đều có màu vàng. Mọi người đánh cá khu vực này cho biết đó là cá sủ vàng.

Bắt được cá khủng nghi là cá sủ vàng tại Bến Tre

Cá "khủng" được định giá 1 tỷ đồng tại Bến Tre. Ảnh: Báo Thanh Niên

Sau đó có thương lái yêu cầu gửi hình để xem và ra giá 1 tỷ đồng. Ngoài ra thương lái kêu anh Ngân, cấp đông cho con cá ngay vì sợ để lâu mất trị.

Theo trang Đời sống pháp luật, trước đó, vào đầu năm 2018, thương lái Trung Quốc đã chi 1,5 tỷ đồng để mua cặp cá sủ vàng của ngư dân Khánh Hòa. Con cá lớn nặng tới 7kg, dài hơn 60cm; con còn lại nặng 2kg, dài khoảng 40cm.

Được biết, cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus, còn được gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép hoặc cá thủ. Đây là loại cá lớn nhất trong họ cá đù thuộc bộ cá vược, kích thước có thể đạt đến 160cm, nặng trên 120 kg.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN