Thứ bảy, 22/06/2024 | 15:31
RSS

Ngư dân Huế câu được cá nặng 3 kg nghi cá sủ vàng quý hiếm

Thứ tư, 10/10/2018, 16:10 (GMT+7)

Anh Huỳnh Quý (27 tuổi, Lộc Vĩnh, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) vừa câu được con cá nặng 3 kg nghi cá sủ vàng quý hiếm.

Theo Zing, ngày 10/10, anh Huỳnh Quý (27 tuổi) ngư dân ở thôn Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) câu được một con cá nặng 3 kg, dài 60 cm, vùng lưng có màu vàng óng, vi có màu đỏ. Khi đưa ra nắng, toàn thân con cá ánh lên màu vàng óng rực rỡ từ đầu đến đuôi, nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Anh Quý cho biết khoảng 3h sáng cùng ngày, trong lúc đi thả câu tại vùng biển trên địa bàn, anh này câu được một con cá lạ có màu vàng óng ánh nghi là cá sủ vàng quý hiếm, liền gỡ câu và đem cá về nuôi trong bể kính ở nhà.

 cá nặng 3 kg nghi sủ vàng quý hiếm
Ngư dân Huế câu được cá nặng 3 kg nghi sủ vàng quý hiếm. Ảnh: Báo giao thông

Vào tháng trước, một tiểu thương tại thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) cũng bất ngờ mua được một con cá giống cá sủ vàng nặng gần 4kg. Con cá này được một ngư dân câu cá chuyên nghiệp câu được trên vùng cửa biển đầm phá Thuận An.

Được biết, loài cá sủ vàng (tên khoa học là Otolithoides biauritus), còn gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép, cá thủ, cá đường - là loại cá lớn nhất trong họ cá đù, thuộc bộ cá vược (họ Sciaenidae), phân bố ở Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc Việt Nam

Ca sủ vàng có giá trị dinh dưỡng cao,đặc biệt bong bóng cá sủ vàng có thể dùng để sản xuất một loại chỉ khâu tự tiêu trong vi phẫu thuật và phẫu thuật, nên giá bán của cá sủ vàng rất cao, nên tới cả tỷ đồng đối với cá có trọng lượng trên 10 kg.Xem thêm:Thực hư võ cổ truyền Ma Quyền Kì Ảo của Việt Nam khiến bao đối thủ khiếp sợ

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN