Thứ sáu, 07/10/2022 | 17:08
RSS

Kỳ lạ xác sư tử con vẫn còn nguyên vẹn sau 50.000 năm bị chôn vùi

Thứ năm, 13/09/2018, 19:24 (GMT+7)

Các nhà khoa học vừa tìm thấy xác một sư tử con vẫn còn nguyên vẹn sau 50.000 năm bị chôn vùi dưới lớp băng vĩnh cửu.

Cách đây ít ngày, người dân địa phương bất ngờ tìm thấy sác một con sử tử con dưới lớp băng vĩnh cửu tại vùng Spartak, phía Bắc Siberia.

Theo các nhà khoa học, Spartak (tên xác con sử tử con vừa được tìm thấy) là anh em với Boris, con sư tử được tìm thấy vào năm 2017. 2 con vật được tìm thấy cách nhau chỉ 15 m.

Dù bị chôn vùi dưới lớp băng vĩnh cửu hơn 50.000 năm, song xác con sư tử con này vẫn còn gần như nguyên vẹn, trước sự kinh ngạc của các nhà khoa học.

Chuyên gia Valery Plotnikov, người Nga cho rằng Spartak có thể đã chết khi mới 1 tháng tuổi trong một trận lở tuyết. Con vật còn quá nhỏ đến nỗi chưa thể mở mắt. 

xác sư tử con vẫn còn nguyên vẹn sau 50.000 năm

Xác sư tử con vẫn còn nguyên vẹn sau 50.000 năm. Ảnh: Siberian Times

Xác các loài động vật bị vùi lớp dưới băng tuyết vĩnh cửu, trong một thời gian dài hàng ngàn năm, và được bảo quản gần như nguyên vẹn là vô cùng quý hiếm và rất có ích cho công cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học.

Ngay sau khi được phát hiện, Spartak được bọc trong một lớp màng phủ tuyết ướt trước khi đưa vào tủ đá để chờ nghiên cứu và chuyển tới Yakutsk, thành phố lạnh nhất thế giới ở Siberia, Nga.

Việc tìm thấy Spartak sẽ mở ra hy vọng đưa các sinh vật đã tuyệt chủng trở lại cuộc sống sau hàng chục, hàng trăm nghìn năm, theo các nhà khoa học.

Xem thêm:Thực hư võ cổ truyền Ma Quyền Kì Ảo của Việt Nam khiến bao đối thủ khiếp sợ

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN