Thứ ba, 28/09/2021 | 05:26
RSS

Hai người phụ nữ hỗn chiến đến đứt rời ngón tay chỉ vì... nắm lá mồng tơi

Thứ sáu, 12/05/2017, 14:29 (GMT+7)

Một trong hai người phụ nữ đã bị cắt đứt ngón tay chỉ vì tranh cãi về một... nắm lá mùng tơi.

Vụ việc cắn đứt ngón tay xảy ra vào sáng ngày 11/5, nạn nhân là bà Nguyễn Thị Công (58 tuổi, trú tại xóm 8, xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An).

Sáng sớm, bà Công có sang nhà ông Nguyễn Văn Nhật chơi. Lúc đi qua cổng thì nán lại hái nắm lá mồng tơi trên bờ tường giữa nhà ông Nhật với nhà bà Nguyễn Thị Thanh.

Ngón tay bị đứt lìa vì nắm lá mùng tơi

Ngón tay bị đứt lìa vì nắm lá mùng tơi. Ảnh Báo Nghệ An

Chỉ vì mấy lá mùng tơi được hái mà giữa bà Công và bà Thanh đã xảy ra mâu thuẫn, lời qua tiếng lại rồi sau đó dẫn đến xô xát. Trong lúc cả hai ẩu đả, khi bà Công ôm bà Thanh không cho ném đá thì bị bà Thanh cắn đứt lìa ngón tay cái của bàn tay phải.

Theo lời anh Nguyễn Thế Anh (con trai bà Công) thì anh bỏ dở công việc để chạy về khi biết tin. Lúc đầu thì mẹ anh còn tỉnh, sau lên viện thì choáng ngất.

Sau khi đưa bà Công đi viện, anh Nguyễn Thế Anh đã viết đơn tường trình sự việc gửi lên UBND xã Thanh Chi. Ngay sau đó công an xã Thanh Chi và công an huyện Thanh Chương đã có mặt để giải quyết vụ việc.

Phần ngón tay của bà Công bị cắn đứt được anh Trần Văn Hòa, thôn đội trưởng thôn Trường Niên phát hiện tại vị trí mà 2 người phụ nữ xô xát và đang được con út bà Công cất trong tủ lạnh của gia đình.

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương, bà Công đã được tháo khớp ngón tay cái, và đang được điều trị.

Một vụ việc tương tự như trên xẩy ra tại Hải Phòng cũng để lại hậu quả hết sức nghiêm trọng. Chỉ vì tranh cãi nhau giữa hai người bán hàng mà người phụ nữ đã cắn đứt ngón tay của bạn hàng. 

Cùng bán hàng nước tại vỉa hè song bà Liên và bà Doan luôn “bằng mặt nhưng không bằng lòng”. Thế nên, chỉ vì va cha cỏn con, hai bên xảy ra ẩu đả.

Đối tượng cắn đứt ngón tay của bạn hàng

Đối tượng cắn đứt ngón tay của bạn hàng. Ảnh Tiền Phong

Khoảng 10h ngày 17/5/2013, Đỗ Thị Bích Liên cho rằng bà Doan (bạn hàng của mình) đã dựng xe đạp làm vướng lối đi lại nên đẩy xe vào bờ tường. Tuy nhiên bà Doan không đồng ý và lại đưa xe đạp về vị trí cũ. Hai bên đùn đẩy chiếc xe rồi cãi vã và lao vào đánh nhau.

Trong lúc xô xát, Liên đã cắn đứt một đốt ngón tay của bà Doan khiến bà bị sốc ngã gục và phải đưa đi cấp cứu. Ngay sau đó Liên bị Công an phường Minh Khai (quận Hồng Bàng, Hải Phòng) dẫn giải về trụ sở Công an phường lập biên bản xử lý.

Trận hỗn chiến đã khiến bà Doan không những bị đứt rời hoàn toàn một đốt ngón tay mà còn bị gãy răng, sưng nề, bầm tím mắt…, giảm 7% sức khỏe theo giám định.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus