Thứ năm, 29/10/2020 | 17:25
RSS

Nam Định và Hải Phòng có nguy cơ không được dự V.League

Thứ năm, 08/10/2020, 09:34 (GMT+7)

Không đáp ứng các tiêu chí của AFC, DNH Nam Định và 3 đội bóng khác đang đứng trước nguy cơ không được dự V.League ở mùa giải năm sau.

Sự kiện:
V.League 2020

Vừa qua các câu lạc bộ trong nước đã hoàn tất việc nộp văn bản xin cấp phép thi đấu lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong đó các đội phải đáp ứng đầy đủ 5 tiêu chí mà AFC quy định. 

Kể từ năm 2012, AFC đưa ra 5 tiêu chí cho các liên đoàn áp dụng gồm: tiêu chí thể thao cơ sở vật chất, tổ chức-nhân sự, pháp lý và tài chính. Từ năm 2018, AFC siết chặt quản lý và không lỏng tay cho các CLB  Việt Nam tham dự giải trong nước như trước.

Theo đó, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hải Phòng không tham dự đầy đủ các giải trẻ theo quy định, SLNA không đáp ứng được cơ sở vật chất, còn DNH Nam Định không đạt tiêu chí về tài chính và đứng trước nguy cơ không được dự V.League năm sau. Ban cấp phép sẽ báo cáo về trường hợp của 4 đội bóng này lên Ban chấp hành để xem xét có cho phép tham dự V-League mùa tới hay không.

Nam Định và Hải Phòng có nguy cơ không được dự V.League
Nam Định có nguy cơ không được dự V.League năm sau

Kết thúc lượt đi giải bóng đá V.League 2020 Top 6 đội cuối bảng gồm Hải Phòng, SLNA, Nam Định, Quảng Nam, Thanh Hóa và Đà Nẵng sẽ tham gia cuộc đua giành vé trụ hạng ở giai đoạn 2 của mùa giải năm nay.

Trong khi đó 8 đội tham gia đua tranh ngôi vô địch được xác định là: Sài Gòn FC, Viettel, Hà Nội FC, TP.HCM, HAGL HL Hà Tĩnh, Than Quảng Ninh và Bình Dương. Đây là 8 đội dẫn đầu bảng xếp hạng sau giai đoạn lượt đi vừa qua.

Khác với mọi năm, V.League năm nay chỉ có một suất xuống hạng, đồng nghĩa cũng chỉ có một suất lên hạng cho đội hạng Nhất 2020. Lượt về của Top 6 đội đua trụ hạng sẽ bắt đầu vào ngày 10/10, trước đó 1 ngày, Top đua vô địch sẽ bước vào tranh tài. Giải đấu năm nay dự tính sẽ kết thúc vào trung tuần tháng 10 tới và không có giải thưởng Vua phá lưới như mọi năm.

Bảo Bảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN