Chủ nhật, 28/11/2021 | 10:07
RSS

Nam Định: Thanh niên chuyên cướp tài sản thiếu nữ lúc nửa đêm sa lưới

Thứ tư, 29/05/2019, 09:47 (GMT+7)

Thời gian qua, tại địa bàn TP Nam Định liên tiếp xảy ra 2 vụ cướp tài sản. Nạn nhân là 2 thiếu nữ mới ngoài 20 tuổi, đi một mình ngoài đường vắng vào thời điểm 1 giờ sáng và bị một nam thanh niên uy hiếp bằng dao nhọn, cướp tài sản.

Theo báo GĐ & TĐ, trong thời gian qua, ở Nam Định liên tiếp xảy ra 2 vụ cướp tài sản. Cả hai nạn nhân đều là thiếu nữ mới ngoài 20 tuổi, đi lại một mình ngoài đường vắng, vào 1 giờ sáng. Họ đều bị một nam thanh niên dùng dao nhọn uy hiếp để cướp tài sản.

Công an TP. Nam Đinh thấy rõ đây là những vụ việc có tính chất nghiêm trọng, đối tượng cướp lại manh động, liều lĩnh, người bị hại lại không trình báo cơ quan công an. Tuy nhiên bằng công tác nghiệp vụ, lực lượng quản lý khu vực đã vận động người bị hại trình báo, nhờ thế đã kịp thời xác minh, bắt giữ đối tượng cướp tài sản khi hắn đang tìm cách bỏ trốn.

Đối tượng gây án sau đó được xác định là Nguyễn Tiến Lộc, SN 1999, trú tại phường Vỵ Xuyên, TP Nam Định.

Nam Định: Thanh niên chuyên cướp tài sản thiếu nữ lúc đêm khuya sa lưới
Chân dung đối tượng Lộc. Ảnh: GD&TĐ

Nguyễn Tiến Lộc chưa có tiền án, tiền sự và hiện đang là sinh viên của một trường đại học trên địa bàn TP Nam Định. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Tiến Lộc, cơ quan công an thu giữ một số tài sản Lộc cướp được của nữ nạn nhân và chiếc xe máy là phương tiện đi cướp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Tiến Lộc đã khai nhận hành vi phạm tội của bản thân và cho biết, số tiền cướp được dùng để ăn nhậu và tiêu xài cá nhân. Công an TP Nam Định đã khởi tố Nguyễn Tiến Lộc về tội Cướp tài sản, báo BVPL cho hay.

Qua vụ việc này, cơ quan công an khuyến cáo người dân, khi bị chiếm đoạt tài sản cần trình báo ngay cơ quan công an nơi gần nhất để kịp thời xác minh, bắt giữ đối tượng gây án; ngăn chặn đối tượng không gây ra những vụ việc tương tự.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN