Thứ bảy, 28/01/2023 | 03:51
RSS

Nam Định gặp đối thủ vừa tầm ở vòng 1 V.League 2023

Thứ ba, 27/12/2022, 06:38 (GMT+7)

Ở vòng 1 Night Wolf V.league 1 - 2023 câu lạc bộ bóng đá Nam Định với mã số 9 sẽ có trận thi đấu khai màn giải đấu trên sân nhà Thiên Trường và tiếp đón CLB TP Hồ Chí Minh.

Theo Lịch thi đấu V.League 2023, ở ngay vòng 1 rất được chú ý với trận derby Thủ đô khi Hà Nội gặp Viettel và tân binh Công an Nhân dân gặp Bình Định. Sau khi thăng hạng lên V-League, Công an Nhân dân đã mua sắm ồ ạt chuẩn bị cho mùa giải mới và được kỳ vọng trở thành "ngựa ô" ở giải đấu năm nay.

Cũng ở vòng 1 Night Wolf V.league 1 - 2023 câu lạc bộ bóng đá Nam Định với mã số 9 sẽ có trận thi đấu khai màn giải đấu trên sân nhà Thiên Trường và tiếp đón câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh mã số 11.

Việc thi đấu sân nhà trận khai màn giải đấu sẽ là lợi thế vô cùng to lớn cho thầy trò HLV Vũ Hồng Việt bắt đầu hành trình tại mùa giải mới. Điểm tựa Thiên Trường luôn là niềm tự hào, mang tới niềm cảm hứng, nguồn sức mạnh của cầu thủ thứ 12 giúp cho đội bóng của chúng ta thi đấu thăng hoa giành kết quả tốt.

Nam Định gặp đối thủ vừa tầm ở vòng 1 V.League 2023
Nam Định tích cực chuẩn bị cho V.League 2023

Thể thức thi đấu của V.League 2023 như sau. V.League 2023 sẽ chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: 14 CLB thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng. Láy thứ hạng chia nhóm A, B

Giai đoạn 2:

+ Nhóm A: Các CLB thi đấu theo vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng, xác định CLB Vô địch, Nhì, Ba.

+ Nhóm B: Các CLB thi đấu theo vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng, xác định đội bóng xuống hạng Nhất.

 Số điểm CLB tại Giai đoạn 1 sẽ được tính vào tổng điểm xếp hạng ở Giai đoạn 2 và xếp hạng toàn giải đối với cả Nhóm A và Nhóm B.

Mùa giải 2023 có 1 suất xuống hạng V-League 2. Cuộc đua giữa các đội bóng thuộc nhóm có nguy cơ chắc chắn sẽ diễn ra vô cùng căng thẳng, đặc biệt với phương thức thi đấu phân tách nhóm.

Phương thức thi đấu này từng được áp dụng trọn vẹn tại mùa giải 2020 và cho thấy sự hấp dẫn, tính cạnh tranh cao qua từng vòng đấu ở cả nhóm A và nhóm B, mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức cho các CLB để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại