Thứ sáu, 17/09/2021 | 13:35
RSS

Nam diễn viên 'Người phán xử' bị khởi tố về tội lừa đảo

Thứ hai, 18/06/2018, 08:20 (GMT+7)

Nguyễn Mạnh Hùng, nam diễn viên đóng vai Huy Bá trong phim truyền hình Người phán xử vừa bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 17/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1974, trú phường Thịnh Liệt, quận Đống Đa) để điều tra về tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Bị can Nguyễn Mạnh Hùng

Trước đó, Hùng bị một số người dân gửi đơn tố cáo tới cơ quan Công an về việc nhận tiền của họ để xin việc nhưng không thực hiện đúng cam kết. Một trong số đó là anh D. ở Sóc Sơn, Hà Nội.

Năm 2014, người thân của anh D. gặp Hùng và được Hùng giới thiệu là võ sư dạy võ thuật trong ngành Công an và có nhiều mối quan hệ, Hùng có thể xin vào làm tại Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài.

Người nhà anh D. đã nhờ Hùng xin việc cho anh D. với giá 300 triệu đồng, đặt cọc trước 50 triệu.

Tháng 8/2014, Hùng hẹn gặp anh D. và người nhà anh tại một quán cà phê trong nhà ga sân bay quốc tế Nội Bài. Tại đây, anh D. đã đưa cho Hùng 50 triệu đồng và nhận được cam kết sau khoảng 2-3 tháng sẽ đi làm.

Quá trình chờ đợi, vì vẫn tin tưởng Nguyễn Mạnh Hùng nên người nhà anh D. tiếp tục giới thiệu cho anh T. (ở Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) gặp Hùng để nhờ xin việc. Khi gặp gỡ, Hùng giở bài cũ, thỏa thuận sẽ xin cho anh T. vào làm Hải quan sân bay Nội Bài với tổng chi phí 300 triệu đồng, đặt cọc 50 triệu đồng cùng cam kết sau 2 tháng sẽ xin được việc.


Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Hùng

Nhận tiền tại một quán cà phê, Nguyễn Mạnh Hùng viết giấy cam kết, hạn đến ngày 30/1/2015 nếu không thực hiện được sẽ hoàn trả. Ngày 5/1/2015, Hùng yêu cầu anh T. đưa thêm 20 triệu đồng để lo các thủ tục. Tuy nhiên, quá thời hạn cam kết mà không thấy được đi làm, cũng không thấy Hùng giải thích lý do, anh T. nhiều lần gọi điện cho Hùng để đòi tiền thì chỉ nhận được sự khất lần. Mãi tháng 2/2016, Hùng mới trả cho anh Trần 18 triệu đồng.

Nhận được đơn tố cáo của nạn nhân, cơ quan Công an đã mời Hùng lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, Hùng khai nhận chỉ là thầy giáo dạy võ thuật, không quen biết và không có khả năng xin việc. Sau khi nhận 120 triệu đồng của 2 bị hại trên, Hùng đã sử dụng chi tiêu cá nhân hết.

Vụ án đang được điều tra mở rộng; CQĐT CATP Hà Nội đề nghị ai là bị hại của Nguyễn Mạnh Hùng, liên hệ Đội 9 - Phòng Cảnh sát kinh tế để cung cấp thông tin. Gặp cán bộ thụ lý Cao Thanh Huyền; ĐT: 0914856788, địa chỉ: 40B Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Được biết, Hùng là diễn viên đóng vai Huy Bá trong phim truyền hình Người phán xử.

Như Quỳnh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN