Thứ sáu, 06/08/2021 | 06:00
RSS

Giám đốc lừa đảo hơn 17 tỷ đồng tiền thẻ cào điện thoại thế nào?

Thứ ba, 06/02/2018, 09:17 (GMT+7)

Trần Quốc Bảo (33 tuổi, TP. HCM) tự khoe làm cho các tập đoàn viễn thông, để bán thẻ cào với giá rẻ nhưng thực tế đối tượng đã lợi dụng để lừa đảo hơn 17 tỷ đồng.

Giám đốc lừa đảo hơn 17 tỷ đồng tiền thẻ cào điện thoại thế nào Giám đốc lừa đảo hơn 17 tỷ đồng tiền thẻ cào điện thoại. Ảnh Dân trí

Ngày 5/2, TAND TP. HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Trần Quốc Bảo (33 tuổi; ngụ tỉnh Ninh Thuận; nguyên Giám đốc Công ty Viễn thông tin học miền Nam, trụ sở tại quận Gò Vấp, TP. HCM) 20 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tại phiên tòa, bị cáo Bảo thừa nhận mọi hành vi phạm tội và xin pháp luật khoan hồng: "Mong tòa xử nhẹ hình phạt để bị cáo sớm được trở về nuôi dưỡng mẹ già và con nhỏ". Tuy nhiên, 3 bị hại có mặt tại tòa đều đề nghị tòa xét xử bị cáo này theo đúng quy định của pháp luật, báo Người lao động đưa tin. 

"Tôi tin tưởng nên đưa toàn bộ số tiền dành dụm của mình. Tôi còn huy động tiền của những người thân trong gia đình để đưa cho Bảo. Chú tôi làm công nhân gom góp toàn bộ tài sản để rồi  lâm bệnh nặng mà mất khi biết bị Bảo lừa tiền. Tôi mong tòa xử thật nghiêm khắc để trả lại công bằng" - Một nạn nhân yêu cầu.

Theo cáo trạng, Bảo huy động vốn bán thẻ cào điện thoại bằng nhiều thủ đoạn để chiếm đoạt tiền của các nạn nhân. Sau khi tìm được nguồn cung thẻ cào, Bảo thành lập Công ty Viễn thông Tin học Miền Nam bán hàng trực tiếp tại công ty, Dân trí đưa tin.

Ngoài ra, Bảo nhờ mẹ ruột ở quê tìm mối buôn bán giúp. Lợi dụng sự tin tưởng của người quen, Bảo nói dối mình cùng bạn bè làm ở các tập đoàn viễn thông lớn như: Viettel, Mobifone, Vinaphone nên mua được thẻ cào điện thoại với giá rẻ.

Thực tế, từ tháng 3/2011, Bảo mua thẻ cào điện thoại đúng giá nhưng bán lại cho người khác rẻ hơn từ 4% đến 6,5% nhằm thu hút nhiều người mua. Để không bị lộ màn kịch, Bảo lấy tiền của khách hàng sau rồi mua thẻ cào đưa cho khách hàng trước theo phương thức "lấy khách hàng nuôi khách hàng".

Cuối năm 2011, Chi cục thuế quận Gò Vấp kiểm tra, phát hiện công ty đã ngưng hoạt động tại địa chỉ kinh doanh đồng thời Bảo cũng biến mất khỏi nơi cư trú. Sau một thời gian dài không thể liên lạc với Bảo, 5 người bị lừa đảo hơn 17 tỉ đồng tiền đặt mua thẻ cào điện thoại di động đã đến công an trình báo. 

Ngày 10/12/2016, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng - Công an TPHCM bắt giữ Bảo khi đối tượng này đang lẩn trốn tại Đà Nẵng.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN