Thứ ba, 26/03/2019 | 08:14
RSS

BTV Diệp Anh kêu cứu vì dính lừa đảo

13-03-2018 13:20:21

Cựu BTV của VTV Diệp Anh kêu cứu vì tài khoản Zalo của cô bị mạo danh dẫn đến việc bạn bè bị lừa mất khá nhiều tiền.

Trên trang cá nhân của mình, cựu BTV của VTV Diệp Anh vừa khiến nhiều người lo lắng khi lên tiếng kêu cứu vì có kẻ mạo danh tài khoản Zalo của cô. Theo đó, cô cho biết, kẻ gian đã  lập tài khoản với hình ảnh của mình và gửi tới bạn bè nhờ chuyển tiền có việc gấp. Và có người do tin tưởng đã chuyển hàng chục triệu đồng từ tới một tài khoản '''vô danh''.

''Diệp Anh không dùng Zalo nhưng đang bị một kẻ dùng tên và dùng ảnh đại diện, sau đó nhắn cho bạn bè của Diệp Anh chuyển tiền vào nhiều tài khoản. Có người đã mất số tiền mấy chục triệu. Cả nhà cẩn thận giúp nhé, sợ quá, đủ kiểu lừa. Hiện tài khoản Zalo này đã đổi tên, nhờ anh chị em nào công nghệ cao xử lý với. Nhờ cả nhà share gấp để không có người bị lừa thêm", BTV Diệp Anh thông báo. 

btv Diệp Anh kêu cứu vì bị lừa đảo
BTV Diệp Anh kêu cứu vì dính lừa đảo

Chia sẻ thêm về điều này, BTV Diệp Anh cho biết một người bạn vì tin tưởng Diệp Anh nên ngay lập tức đã chuyển hơn 10 lần mỗi lần từ 4-5 triệu vào một tài khoản lạ và hậu quả là đã mất 50 triệu đồng.

"Khi có người nhắn nhờ chuyển khoản mọi người nhớ gọi điện lại kiểm tra. Mạng xã hội giờ rất dễ để lấy tên và ảnh khiến cho người dùng không để ý. Cá nhân tôi chỉ mong không có ai bị mất thêm thôi và cảnh báo được cho càng nhiều người càng tốt", Diệp Anh nhắn nhủ. 

Chuyện những người nổi tiếng bị kẻ xấu mạo danh hình ảnh, tên tuổi để lập ra những tài khoản mạng xã hội nhằm lừa đảo không phải là chuyện hiếm từ trước nay. Qua đây là lời cảnh báo đến người dùng mạng xã hội phải thật tỉnh táo và cẩn thận khi có những lời yêu cầu đề nghị từ bất cứ người nào, để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Cần xác minh thông tin trước khi thực hiện bất kì lời đề nghị nào. Xem thêm ​Hiệp Gà đã nhắn nhủ điều gì tới Châu Việt Cường?

Tuệ Nhi
Theo Đời sống Plus/GĐVN