Thứ tư, 08/12/2021 | 04:11
RSS

Hương Giang tiết lộ mong muốn lớn nhất sau khi đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế

Thứ ba, 13/03/2018, 06:56 (GMT+7)

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày, Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 Hương Giang đã bày tỏ sự đau lòng khi Việt Nam chưa có cuộc thi nào cho người chuyển giới.

Ngôi vị Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2018 của Hương Giang hẳn là niềm tự hào với cộng đồng những người chuyển giới. Với một bộ phận công chúng, có thể vẫn có những sự kỳ thị, bởi như Hương Giang từng nói: "Nhiều người không chấp nhận chuyện một cái cây màu xanh, lại có thể là màu đỏ được". Nhưng đừng vội kết luận về người khác như thế nào, nếu bạn chưa từng gặp gỡ, nói chuyện với họ.

Cuộc sống thường ngày hôm nay (12/3) đã có cuộc trò chuyện với Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế Hương Giang hiện đang có mặt tại Thái Lan.

Chia sẻ trong chương trình, Hương Giang đã bày tỏ niềm vinh dự và hãnh diện vì những gì làm được cho Việt Nam nói chung nhưng cô vẫn cảm thấy đau lòng về một vấn đề: "Riêng với cộng đồng những người chuyển giới, Giang cho rằng trong cuộc thi này, Giang mới nhận ra được thí sinh các quốc gia khác đều là Hoa hậu chuyển giới của nước họ nên họ được quyền đi thi nhưng từ trước đến nay, chúng ta không có một cuộc thi chính thức nào cho người chuyển giới. Cho nên Giang, với tư cách là một ca sĩ phải đi thi một cách tự do nên cảm thấy rất đau lòng về chuyện này".

"Ngày hôm nay, với những thành công này của mình, Giang muốn mở ra một con đường mới cho những người chuyển giới Việt Nam nói riêng và cộng đồng LGBT nói chung một mong muốn mình trở thành động lực, nguồn sức mạnh, ước mơ của những người đang muốn chinh phục những vinh quang, vượt qua những khó khăn của mình. Chỉ cần bạn có niềm tin, Giang tin chắc rằng bạn nỗ lực cho mục đích ấy, chắc chắn bạn sẽ thành công" – nữ ca sĩ nổi danh từ chương trình Vietnam Idol nhấn mạnh.

Hương Giang tiết lộ mong muốn lớn nhất sau khi đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế
Hương Giang xuất sắc đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế dù là thí sinh tự do

Thông qua chương trình Cuộc sống thường ngày, Hương Giang cũng tiết lộ mong muốn lớn nhất của cô sau khi đăng quang: "Mong muốn lớn nhất của Giang trong năm nay là mang thương hiệu Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế về tổ chức tại Việt Nam và người chiến thắng cuộc thi này sẽ là đại diện của Việt Nam một cách đàng hoàng bước ra Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế năm sau. Đây là dự định rất lớn nhưng Giang muốn làm được trong năm nay. Qua đây, Giang cũng mong muốn mọi người theo dõi được cuộc phỏng vấn này sẽ cùng Giang nỗ lực tổ chức một sân chơi lớn và chuyên nghiệp cho những người chuyển giới tại Việt Nam".

Hương Giang hiện vẫn đang ở Thái Lan để tiếp tục thực hiện một số hoạt động cộng đồng sau khi đăng quang nên chưa thể biết chính xác thời điểm trở về Việt Nam: "Sắp tới, Giang sẽ phải ở lại Thái Lan ít nhất là 2 tuần để hoàn thành hết các nghĩa vụ của mình cũng như quay hết các đoạn quảng cáo, phóng vấn, chiến dịch để ủng hộ thông điệp của năm nay là đòi lại quyền bình đẳng. Giang cùng ê-kíp ngày nào cũng phải dậy sớm, di chuyển từ Pattaya đến Bangkok. Khi nào có lịch trở về nước, Giang sẽ thông báo đến với mọi người".

Trước những lo lắng của khán giả về sức khỏe khi thường xuyên phải nhịn ăn và chỉ uống nước trong quá trình tham dự cuộc thi, Hương Giang khẳng định cô vẫn luôn giữ gìn sức khỏe: "Lúc đầu Giang đi thi, không nghĩ mình sẽ được ủng hộ nhiều như thế. Nhưng về sau, truyền thông và khán giả Việt Nam đặt quá nhiều kỳ vọng nên trọng trách cũng lớn hơn rất là nhiều. Bản thân Giang nhịn ăn không phải cho Giang mà phải giữ hình thể, cơ bụng, đường nét để lên hình xuất sắc nhất và như mọi người thấy, Giang đã có thành quả trong suốt các phần thi bikini và trang phục áo tắm. Hôm sau khi đăng quang, Giang cùng ê-kíp của mình đã tới nhà hàng của Thái Lan và ăn rất nhiều món ngon. Giang hy vọng khán giả và gia đình Giang hãy yên tâm là Giang luôn giữ gìn sức khỏe".

PV
Theo vtv