Thứ năm, 23/09/2021 | 07:01
RSS

Nam ca sĩ Vbiz hạng A đang vướng 'nghi vấn 96 tỷ đồng' từng 5 lần 7 lượt dính phốt từ thiện

Thứ tư, 25/08/2021, 10:12 (GMT+7)

Những ồn ào xoay quanh chuyện từ thiện của ca sĩ hạng A này đang thu hút rất nhiều sự chú ý.

Mới đây, MXH xôn xao thông tin 1 streamer đang giữ 1,9kg giấy A4 tố nam nghệ sĩ "Vùng Đất Cấm" ăn chặn tiền từ thiện . Người này cho biết nam ca sĩ kia đã quyên góp được 96 tỷ đồng chứ không phải 1,8 tỷ như thông tin chia sẻ trước truyền thông. Phát ngôn này nhanh chóng thu hút sự chú ý của netizen. Dân tình còn "đào" lại những ồn ào từ thiện trước đây của nam ca sĩ hạng A nói trên.

Một nam ca sĩ hạng A của Vbiz đang vướng vào ồn ào chuyện từ thiện

Cách đây vài tháng, cư dân mạng đã chỉ ra loạt chi tiết cho rằng nam ca sĩ sử dụng tiền quyên góp từ thiện không đúng mục đích ban đầu. Cụ thể, nam ca sĩ hạng A này bị nghi đã tự ý sử dụng tiền lũ lụt để xây chùa. Sau đó, anh cũng đã lên tiếng và khẳng định ngôi chùa này từng bị hư hỏng nặng trong trận lũ lụt năm 2020, nên anh và ê-kíp đã trích một phần tiền để sửa chữa.

Ngày 24/5, nam ca sĩ trên cũng công khai chuyển khoản 100 triệu đồng ủng hộ tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid -19 kèm tâm thư dài. Bài đăng của anh nhanh chóng thu hút nhiều sự quan tâm giữa loạt lùm xùm "từ thiện" trong khoảng thời gian ấy.

Tuy nhiên, netizen liền soi chi tiết bất thường trong bằng khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Cụ thể, tên của anh bị in thiếu chữ "H", điều này khiến netizen cảm thấy vô cùng khó hiểu. Rất nhiều khán giả đặt ra câu hỏi không biết lỗi sai này bắt nguồn từ lý do gì.

Cuối cùng, sau hàng loạt thông tin trái chiều về việc từ thiện, nam ca sĩ trên quyết định tuyên bố thu hồi lại số tài khoản từ thiện và vĩnh viễn ngưng kêu gọi đóng góp. Thời gian gần đây, anh vẫn thường cập nhật những hình ảnh đi hát tại bệnh viện dã chiến và trao số tiền lớn cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

PV
Theo Giáo dục & Thời đại