Chủ nhật, 26/09/2021 | 16:41
RSS

Filip Nguyễn được triệu tập lên tuyển Séc dự vòng loại World Cup

Thứ tư, 25/08/2021, 07:39 (GMT+7)

Tiến bộ không ngừng, thủ môn Việt Kiều Filip Nguyễn được triệu tập lên tuyển Séc chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu.

HLV trưởng đội tuyển Séc Jaroslav Silhavy vừa công bố danh 20 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu. Đáng chú ý,  thủ môn Việt kiều Séc Filip Nguyễn cũng có mặt trong danh sách này.

Đây là lần thứ hai thủ môn sinh năm 1992 được gọi lên tuyển Cộng hòa Czech. Trước đó vào tháng 9/2020, Filip Nguyễn được triệu tập để chuẩn bị cho trận gặp Scotland tại khuôn khổ Nations League.

Dù vậy, theo nhận định của những chuyên gia, khả năng Filip Nguyễn bắt chính cho đội tuyển CH Séc là không cao khi mà thủ thành số một là Thomas Vaclik đang thi đấu khá ổn định. Ở Euro 2020 vừa qua, người gác đền này đã chơi tuyệt hay, giúp cho đội tuyển CH Séc thi đấu thành công.

Trong đợt tập trung sắp tới, đội tuyển CH Séc sẽ thi đấu với Belarus, Bỉ ở vòng loại World Cup 2022 và Ukraine trong trận giao hữu. Nếu may mắn, Filip Nguyễn có thể được sử dụng trong trận đấu với Ukraine.

Filip Nguyễn được triệu tập lên tuyển Séc dự vòng loại World Cup
Filip Nguyễn được triệu tập lên tuyển Séc dự vòng loại World Cup 2022

Ở thời điểm này, Filip Nguyễn vẫn chưa ra sân cho đội tuyển CH Séc nên đủ điều kiện khoác áo đội tuyển Việt Nam  Hồi cuối tháng 7 vừa qua, trang thống kê cầu thủ quốc tế Transfermarkt đã bổ sung quốc tịch Việt Nam cho Filip Nguyễn vào tối ngày 19/7.

\Điều này khiến các fan hâm mộ của đội tuyển Việt Nam tỏ ra háo hức. Bởi thủ môn gốc Hải Phòng được HLV Park Hang Seo quan tâm và có ý định triệu tập lên tuyển Việt Nam phục vụ cho các giải đấu quốc tế

Tuy vậy, ngay sau đó, thông tin riêng với PV Dân trí, lãnh đạo Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực (Bộ Tư pháp) cho biết, theo Luật Quốc tịch, người xin nhập quốc tịch Việt Nam phải nộp hồ sơ cho Sở Tư pháp, nơi cư trú. Trong khi Filip Nguyễn chưa bao giờ cư trú ở Việt Nam nên vẫn chưa có quốc tịch Việt Nam.

Theo quy định đó, cầu thủ Filip Nguyễn không đáp ứng được điều kiện này nên từ năm 2017 đã bị Bộ Tư pháp trả lại hồ sơ. "Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đã liên hệ hỏi về thủ tục và đã được Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực (Bộ Tư pháp) hướng dẫn rồi. Nhưng suốt 1 năm qua cho đến nay thì chúng tôi không thấy thông tin gì nữa"- vị này thông tin với PV Dân trí.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại