Thứ hai, 20/09/2021 | 14:58
RSS

Trận Việt Nam gặp Australia đón 40 nghìn khán giả 'ảo'

Thứ ba, 24/08/2021, 07:12 (GMT+7)

Ở trận tiếp đón đội tuyển Úc, BTC sân Mỹ Đình sẽ sử dụng các âm thanh mô phỏng tiếng cổ vũ của khán giả thông qua phần mềm kỹ thuật Virtual Goal Mat nhằm mang đến không khí cuồng nhiệt, tạo cảm hứng thi đấu cho các cầu thủ.

Tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Australia vào lúc 19h00 (7/9) trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Đáng tiếc ở trận đấu rất được trông đợi này sẽ không đón khán giả vào sân do ảnh hưởng của dịch bệnh. Vì vậy, BTC đã quyết định sẽ sử dụng các âm thanh mô phỏng tiếng cổ vũ của khán giả thông qua phần mềm kỹ thuật Virtual Goal Mat nhằm mang đến không khí cuồng nhiệt, tạo cảm hứng thi đấu cho các cầu thủ.

Cụ thể, mỗi khi các cầu thủ ghi bàn hay các tình huống hấp dẫn, các kỹ thuật viên sẽ dùng kỹ xảo tái tạo sự sôi động, giúp cho khán giả truyền hình có cảm nhận như đang được ở sân Mỹ Đình. Trước đó, các hiệu ứng này đã được áp dụng ở các giải đấu lớn như ngoại hạng Anh hay giải Bundesliga (Đức) trong thời điểm khán giả không thể đến sân vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trận Việt Nam gặp Australia đón 40 nghìn khán giả 'ảo'
Trận Việt Nam gặp Australia đón 40 nghìn khán giả 'ảo'

Lần đầu tiên công nghệ hỗ trợ trọng tài video (VAR) sẽ được sử dụng tại sân Mỹ Đình vào ngày 7/9 tới đây và người phụ trách VAR ở trận đấu giữa tuyển Việt Nam và đội Úc là “khắc tinh” của thầy trò HLV Park Hang Seo: Trọng tài Khamis Mohammed Al Marri, 37 tuổi.

Vị trọng tài người Qatar này đã từng bị phản ứng gay gắt khi điều khiển trận đấu vòng bảng AFF Cup 2018 giữa đội chủ nhà Myanmar và Việt Nam (kết quả hòa 0-0). Cụ thể, trọng tài Khamis từng tước bỏ bàn thắng của Văn Toàn vì cho rằng anh đã rơi vào thế việt vị ở phút 77 dù bàn thắng là hoàn toàn hợp lệ theo băng hình.

Trong khi đó, trọng tài trực tiếp làm việc trên sân Mỹ Đình ngày 7/9 sẽ gồm trọng tài chính người Qatar Abdulrahman Ibrahim, 33 tuổi. 3 trợ lý của ông Abdulrahman ở trận tuyển Việt Nam gặp đội Úc ngày 7.9 cũng đều người Qatar gồm Tabeb Salem, Saoud Ahmed, Soud Ali,

Giám sát trận đấu là ông Shahir Admed (Maldives). Giám sát trọng tài là cựu quan chức của Ủy ban trọng tài Malaysia Mohd Saller Subkhiddin.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại