Thứ năm, 20/01/2022 | 02:17
RSS

Mỹ và Nhật Bản đã có người tử vong do nghi nhiễm virus corona

Thứ bảy, 08/02/2020, 15:16 (GMT+7)

Hai nguồn tin thân cận nói với New York Times rằng, nạn nhân là một phụ nữ và vốn có các vấn đề khác về sức khoẻ.


Nhân viên đo thân nhiệt của một khách hàng ở lối vào một cửa hàng Walmart ở Vũ Hán ngày 27/1. Ảnh: AP

New York Times đưa ti, một công dân Mỹ đã qua đời tại Vũ Hán, Trung Quốc vì virus corona chủng mới. Đây là người Mỹ đầu tiên tử vong trong đợt dịch này.

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng một công dân Mỹ 60 tuổi được chẩn đoán nhiễm virus corona đã qua đời tại một bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc hôm 6/2”, một phát ngôn viên của Đại sứ quán Mỹ tại Trung Quốc cho biết.

“Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình nạn nhân về sự mất mất này”, phát ngôn viên nói thêm. “Để tôn trọng riêng tư của gia đình, chúng tôi không có bình luận gì thêm”.

Hiện tại chưa có nhiều thông tin cụ thể về trường hợp tử vong này. Hai nguồn tin thân cận nói với New York Times rằng, nạn nhân là một phụ nữ và vốn có các vấn đề khác về sức khoẻ.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản ngày 8/2 cho biết một người đàn ông Nhật Bản ngoài 60 tuổi có khả năng cao nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) đã qua đời trong lúc nhập viện tại Vũ Hán, Trung Quốc, theo Kyodo News.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cũng trích dẫn tin từ các cơ quan y tế Trung Quốc cho hay, người đàn ông này do khó khăn trong chẩn đoán bệnh nên cái chết của ông được cho là “do viêm phổi bởi virus”.

Trường hợp này có khả năng là người Nhật Bản đầu tiên chết vì virus corona. Một quan chức Bộ Ngoại giao cho biết chính phủ nước này không biết bất kỳ người Nhật nào đã chết vì virus corona hay chưa.

Cái chết của người đàn ông Nhật Bản ở Vũ Hán xảy đến trong bối cảnh số lượng hành khách bị nhiễm virus corona trên tàu du lịch hiện bị phong tỏa ở cảng Yokahama của Nhật Bản. Tính đến thứ bảy, đã có 64 người trên tàu dương tính với virus corona.

Số ca tử vong do dịch virus corona ở Trung Quốc đã tăng lên 722 người tính tới sáng 8/2, vượt qua số người chết vì dịch SARS (hội chứng hô hấp cấp tính nặng) ở đại lục và Hong Kong gần hai thập kỷ trước.

Tổng số ca nhiễm virus corona trên khắp Trung Quốc hiện đã lên tới 34.546 người. Số ca tử vong trên toàn thế giới là 724 người, và 34.876 ca nhiễm.

Khải Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN