Chủ nhật, 24/10/2021 | 00:52
RSS

Mỹ tặng Việt Nam 100 máy thở hỗ trợ phòng, chống Covid-19

Thứ tư, 30/09/2020, 14:30 (GMT+7)

100 máy thở trang bị công nghệ hiện đại vừa được chính phủ Mỹ trao tặng Việt Nam thông qua Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) trong buổi lễ diễn ra sáng 30/9 tại Hà Nội.

Sự kiện:
Hà Nội

Mỹ tặng Việt Nam 100 máy thở hỗ trợ phòng, chống Covid-19

Mỹ tặng Việt Nam 100 máy thở hỗ trợ phòng, chống Covid-19. Ảnh: VnExpress.

Ngày 30/9 tại Hà Nội, Chính phủ Mỹ thông qua Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) trao tặng 100 máy thở do Mỹ mới sản xuất để hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Được biết việc trao tặng thiết thực này được thực hiện theo đề nghị của Tổng thống Donald Trump về hỗ trợ những thiết bị cần thiết giúp Việt Nam tăng cường khả năng ứng phó với đại dịch.

Theo VTC News, phát biểu tại buổi lễ trao tặng, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink cho biết, thế giới ấn tượng với chiến lược và các giải pháp chủ động của Việt Nam trong phòng, chống Đại dịch Covid-19 nhưng dịch bệnh nghiêm trọng này vẫn là một mối đe dọa đối với Việt Nam và cả thế giới.

Ông nhấn mạnh: "Mỹ cảm kích về sự hỗ trợ của Việt Nam về các thiết bị bảo hộ cho cuộc chiến phòng, chống Covid-19 của Mỹ. Dựa trên nền tảng mối quan hệ bền chặt giữa hai nước chúng ta trong 25 năm qua, Chính phủ Mỹ hỗ trợ những người bạn tại Việt Nam thông qua việc trao tặng 100 máy thở để giúp ứng phó với đại dịch Covid-19".

Số máy thở này được sản xuất tại Mỹ với công nghệ tiên tiến, nhỏ gọn, dễ lắp đặt và vận hành. Ngoài số máy thở này, Chính phủ Mỹ, thông qua USAID cam kết tài trợ 9,5 triệu USD cho Việt Nam để ứng phó đại dịch Covid-19.Tổng giá trị khoản viện trợ ODA không hoàn lại trị giá hơn 1,7 triệu USD.

Với những máy thở được hỗ trợ lần này, Bộ Y tế giao Bệnh viện Phổi Trung ương đại diện tiếp nhận và phân phối, sử dụng.

Nguyễn Mai (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN