Thứ tư, 26/01/2022 | 14:30
RSS

Lời bài hát "Em thì không" của Mỹ Tâm đá xoáy Lâm Vinh Hải

Thứ tư, 22/02/2017, 10:11 (GMT+7)

Sau khi khóa MV "Anh thì không" vì vấn đề tác quyền, tối 21/2, Mỹ Tâm đã tung "Em thì không" với lời Việt được viết bởi nhạc sĩ Châu Đăng Khoa. Được biết, chuyện tình Lâm Vinh Hải cũng "góp mặt" trong bài hát này.

Tối qua (21/2), Mỹ Tâm tung MV Em thì không thay thế cho bản Anh thì không đã bị khóa trước đó vì lý do tác quyền. Em thì không do nhạc sĩ Châu Đăng Khoa viết lời Việt. Trong MV này, Mỹ Tâm không quay mới mà chỉ dùng những hình ảnh của Anh thì không, cắt bỏ những hình ảnh cô hát, sau đó chèn Lời bài hát mới. 

 

Khi nghe Em thì không, nhiều người tinh ý nhận ra lời bài hát có liên quan đến chuyện tình ồn ào của Lâm Vinh Hải đang gây bão dư luận mấy ngày qua: "Anh lung linh cao sang như mỹ nam. Nên bao cô luôn đeo theo bước anh, em thì không! Cô khen anh ga lăng không nếp nhăn. Đưa đi ăn, đi chơi đi khắp nơi, em thì không! Cô ta đi bên anh trông rất hay. Cô ta tung hô tên anh khắp Face, em thì không! Cô ta khen anh oai phong, điển trai. Đi Bentley, Audi trông rất oai, em thì không! Cô ta khen anh đây cũng rất men. Tung đô la kim cương không tiếc chi, em thì không! Cô ta đi bên anh trông xứng đôi. Cô ta tung hô tên anh khắp nơi, em thì không!".

Trong một bài phỏng vấn ở Ngoisao.net, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa thừa nhận chuyện tình của Lâm Vinh Hải là một trong những "chất xúc tác" để anh viết lời cho Em thì không: "Chuyện của Lâm Vinh Hải chỉ là một phần nhỏ thôi, tôi viết như một câu chuyện mở để ai cũng có thể nhìn thấy những khía cạnh quen thuộc khi nghe". Anh viết lời bài hát này chỉ trong 30 phút.

MV "Em thì không" - Mỹ Tâm ft Karik

Mặc dù mới ra mắt từ tối qua, nhưng MV Em thì không của Mỹ Tâm đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người với lượng xem gần 173.000 trên Youtube.

Trước đó, dịp Tết Nguyên Đán, Mỹ Tâm đã tung MV Anh thì không, với phần lời Việt của nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng. Tuy nhiên, sau đó, nhạc sĩ này đã tức giận cho rằng nữ ca sĩ không xin phép trước khi lấy lời Việt do ông viết và yêu cầu cô không trình diễn cũng như đăng tải ca khúc này trên mạng xã hội Vì vậy, Mỹ Tâm đã xin lỗi nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng và nhanh chóng khóa MV Anh thì không trên Youtube.

Tuy nhiên, do khán giả yêu thích ca khúc này nên Mỹ Tâm đã phát hành lại MV này với phần lời mới được viết bởi nhạc sĩ Châu Đăng Khoa.

Lưu Hoài
Theo Đời sống Plus