Thứ ba, 11/08/2020 | 07:53
RSS

Mướt mồ hôi tranh nhau vợt tiền thưởng Tết trong lồng kính kín bưng

Thứ sáu, 06/01/2017, 10:57 (GMT+7)

Một công ty nọ đã dựng một lồng kính trong suốt để từng nhân viên bước vào rồi lấy vợt để vớt tiền từ trên cao thả xuống trong một thời gian nhất định làm thưởng Tết.

Hằng năm, một công ty ở Thượng Hải sẽ tổ chức họp mặt cuối năm, trong đó có tặng cho người lao động giải thưởng tiền mặt. Cách thưởng nhàm chán nên công ty quyết định đột phá cách thưởng độc đáo không giống ai trong bữa tiệc cuối năm

Một chiếc lồng kính trong suốt được đặt giữa hội trường, bên trong thả hàng trăm nghìn nhân dân tệ (1 tệ khoảng 3.500 đồng). Mỗi người bước vào sẽ dùng vợt để vớt tiền, trong thời gian quy định.

Các nhân viên nam có lợi thế trong việc vợt tiền. Ảnh: QQ

Các nhân viên nam có lợi thế trong việc vợt tiền. Ảnh: QQ

Số tiền vợt được sẽ do các cô gái xinh đẹp, lễ tân của buổi tiệc, kiểm đếm công khai. Các nữ nhân viên để đẩy nhanh tốc độ thậm chí còn "phạm luật', dùng tay nhặt tiền.

Theo người đăng tải những hình ảnh công ty thưởng Tết kì quặc lên diễn đàn, đây là cách mà công ty nọ dùng để định đoạt tiền thưởng Tết nguyên đán cho nhân viên.

Sức lực có hạn, nhân viên nữ dùng tay nhặt tiền cho nhanh. Ảnh: QQ

Sức lực có hạn, nhân viên nữ dùng tay nhặt tiền cho nhanh. Ảnh: QQ

Thành viên này cũng chia sẻ, hy vọng đó chỉ là một trò chơi vui vẻ cho các nhân viên vào dịp cuối năm, chứ nếu thưởng Tết cho nhân viên bằng cách này thì thật không công bằng, vì ai khỏe mạnh, dẻo tay hơn sẽ được thưởng Tết nhiều hơn chứ không dựa vào năng lực, cống hiến thật sự cho sự thành công của công ty trong năm đó. 

Xúc động vì nhặt được rất nhiều tiền. Ảnh: QQ

Xúc động vì nhặt được rất nhiều tiền. Ảnh: QQ

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, có lẽ đây chỉ là một hình thức “xổ số”, vui chơi có thưởng để thưởng thêm cho các nhân viên trong khi tổ chức tiệc tổng kết cuối năm và không nên đặt vấn đề tự trọng hay danh dự.

 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus