Thứ tư, 17/07/2024 | 16:32
RSS

Câm nín nhận thưởng Tết là... quan tài cùng dịch vụ hậu mãi từ sếp

Thứ năm, 05/01/2017, 06:58 (GMT+7)

Thưởng Tết bằng tiền là phổ biến nhất, thưởng bằng hiện vật hữu ích trong cuộc sống cũng nhiều. Thế nhưng thưởng Tết bằng quan tài thì quả thực là chuyện bạn khó tưởng tượng nổi.

Một ông chủ công ty Đài Loan đã gây sốc với nhiều người khi ông quyết định kèm theo tiền thưởng là một cỗ quan tài cho người nhận mức thưởng cao nhất.

Nếu ai lấy quan tài thì công ty sẽ cho chở đến tận nhà, ai không muốn nhận thì tặng lại cho công ty. Do sự đồng âm của chữ "quan" có nghĩa là quan lộ, quan tước, và "tài" là tài lộc nên có lẽ ông chủ tặng quan tài là ý muốn chúc mọi người muốn chúc nhân viên thăng quan phát tài.

Chiếc quan tài thưởng Tết khiến nhân viên sốc nặng. Ảnh: Internet

Mặc dù tất cả mọi người đều đồng tình rằng ai cũng đến lúc cần đến một chiếc quan tài, nhưng “quà tặng đón đầu” như vậy thì chẳng nhân viên nào cảm thấy hài lòng.

Không những thế, có nơi còn thưởng Tết là đất chôn quan tài và hương khiến cư dân mạng chỉ biết câm nín. Đất chôn quan tài là phần thưởng được một blogger có nickname là zhushenlin tiết lộ.

Anh viết trên trang mạng xã hội Trung Quốc: “Nào hãy cùng xem quà thưởng tết năm nay của chúng tôi: hai thùng trái cây, thẻ mua hàng siêu thị, hai phần đất mai táng. Còn về tiền bạc ư, ôi thôi chán ngắt!”.

Thưởng Tết bằng hương thiết thực nhưng rất kì lạ. Ảnh: Internet

Hơn thế nữa, một cơ sở sản xuất hương ngoài tiền thưởng còn tặng cho nhân viên nhân dịp Tết mỗi loại hương thắp một bó. Lý giải việc thưởng Tết bằng món đồ “cây nhà lá vườn” ấy là bởi sếp ở đây quan niệm “năm hết, tết đến, nhà nào chẳng phải thắp hương”.

Những công nhân ở đây đã phải cười ra nước mắt trước món quà Tết “độc” của sếp mình. Còn cư dân mạng lại được dịp thở dài khi thấy các phần thưởng quan tài, hương, đất chôn quan tài được công bố. Một cư dân mạng bình luận: "Sao tôi lại thấy u ám với loạt phần thưởng Tết cộng lại ra một đám ma như thế này chứ". 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Mới đây, thủ đô Tokyo đã phát triển một ứng dụng hẹn hò để độc đáo, thúc đẩy các cặp đôi đang độc thân tìm thấy nhau, tiến tới hôn nhân và sinh con trong bối cảnh Nhật Bản bị khủng hoảng bởi tỷ lệ sinh quá thấp.