Chủ nhật, 07/06/2020 | 00:44
RSS

Muốn tăng bộ nhớ iPhone, hãy làm theo cách đơn giản sau

26-11-2016 13:46:52

Việc phải xóa các ứng dụng, tin nhắn hay cả album ảnh chỉ để làm trống bộ nhớ máy rất khó chịu phải không? Dưới đây là tuyệt chiêu để tăng bộ nhớ iPhone rất đơn giản.

Giống như những chiếc điện thoại đời cũ, hiện nay những sản phẩm iPhone thấp có dung lượng nhỏ luôn khiến người dùng gặp rắc rối. Làm thế nào để tăng bộ nhớ iPhone mà không phải xóa dữ liệu?

Được biết, có nhiều app hiện nay chiếm lượng lớn dung lượng của iPhone, kèm theo kho dữ liệu “khủng” cùng dịch vụ nhanh. Tuy nhiên theo thời gian, những ứng dụng này hoàn toàn không còn cần thiết nữa với người dùng.

Cách tăng bộ nhớ iPhone ảnh 1

Cách tăng bộ nhớ iPhone nhiều người nghĩ đến là xóa dữ liệu

Và đây là tuyệt chiêu để tăng bộ nhớ iPhone, theo sự tư vấn của chuyên gia Thorin Klosowski của trang Lifehacker. Đó là… tải thêm ứng dụng.

Nghe thật lạ lùng, nhưng đây chính là cách để dọn dẹp những dự liệu không còn cần thiết trong máy. Khi bạn tải một ứng dụng có yêu cầu dung lượng lớn và máy đã hết chỗ chứa, phần mềm của hệ điều hành iOS sẽ tự động gỡ tất cả ứng dụng không dùng thường xuyên.

Và mấu chốt là ở chỗ này: Khi chiếc iPhone của bạn đã xóa kha khá dữ liệu rác để có chỗ cài đặt app mới, lúc này bạn chỉ cần xóa bỏ ứng dụng vừa cài, hoặc hủy cài đặt là xong.

Chuyên gia Thorin Klosowski đã lấy dẫn chứng cho điều này. Theo đó, ông đã tăng đến hơn 1,6GB bộ nhớ, từ 700 MB đến 2,3 GB qua cách làm này. Ông còn lấy ví dụ về app Hearthstone, một app yêu cầu đến 1,9 GB để tải về, để tặng bộ nhớ iPhone.

Cách tăng bộ nhớ iPhone ảnh 2

Từ giờ, bạn đã có thể tăng bộ nhớ iPhone một cách hiệu quả hơn nhiều

Đầu tiên, người dùng iPhone vào Settings > General > Storage & iCloud Usage > Available. Đây là cách để theo dõi lượng dữ liệu, bộ nhớ tăng giảm khi sử dụng. Bộ nhớ sẽ tăng lên khi cài đặt ứng dụng mới, và sẽ giảm đi trong trường hợp các dữ liệu bị xóa bỏ.

Tuy nhiên, điều cần lưu ý là tuyệt chiêu này chỉ được áp dụng cho những phiên bản iOS hiện nay, còn trong tương lai, có thể Apple sẽ có bản vá để sửa lỗi này. Về lâu về dài, bạn nên thay thế chiếc điện thoại có dung lượng lớn hơn vì đây chỉ là một mẹo vặt.

Còn bây giờ, đó chính là cách đơn giản nhất để tăng bộ nhớ iPhone mà ai cũng làm được.

Nguyệt Anh
Theo Đời Sống Plus