Thứ hai, 18/11/2019 | 06:54
RSS

Mức án nào cho 'Má mì 9X' điều hành đường dây mại dâm nghìn đô?

02-09-2019 08:33:00

Luật sư cho biết, 'Má mì 9X' điều hành đường dây mại dâm nghìn đô sẽ đối diện với mức án nghiêm khắc.

Mức án nào cho 'Má mì 9X' điều hành đường dây mại dâm nghìn đô?

"Má mì' Nguyễn Thị Cúc điều hành đường dây mại dâm nghìn đô. 

Liên quan đến vụ phá đường dây bán dâm giá chục nghìn USD do "tú bà 8X" điều hành, Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an cho biết đang tạm giữ Nguyễn Thị Cúc (30 tuổi, quê Hà Nam) để điều tra về hành vi môi giới mại dâm. Cúc chính là người cầm đầu đường dây bán dâm nghìn đô.

Luật sư Đặng Văn Cường, văn phòng luật sư Chính Pháp, đoàn luật sư TP.Hà Nội cho hay trên ĐS&PL, từ những thông tin sự việc, Nguyễn Thị Cúc sẽ bị xử lý về tội môi giới mại dâm và có thể đối mặt với mức án 07 năm tù theo quy định tại khoản 2, điều 328 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung 2017.

Các tình tiết định khung hình phạt có thể áp dụng trong trường hợp này là: có tổ chức, có tính chất chuyên nghiệp, phạm tội hai lần trở lên, phạm tội đối với hai người trở lên hoặc thu lợi bất chính từ 100.000.000 đồng trở lên...

Môi giới mại dâm được hiểu là hành vi dụ dỗ hoặc dẫn dắt của người làm trung gian để các bên (bên mua dâm, bên bán dâm) thực hiện việc mua dâm, bán dâm.

Cụ thể, Tội môi giới mại dâm được quy định tại Điều 328 Bộ luật hình sự 2015 như sau:

“1. Người nào làm trung gian dụ dỗ, dẫn dắt để người khác thực hiện việc mua dâm, bán dâm, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

a) Đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi;

b) Có tổ chức;

c) Có tính chất chuyên nghiệp;

d) Phạm tội 02 lần trở lên;

đ) Đối với 02 người trở lên;

e) Thu lợi bất chính từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng;

g) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Đối với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi;

b) Thu lợi bất chính 500.000.000 đồng trở lên.

Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.”.

Xét về những người mua-bán dâm, luật sư Cường cho hay, nếu người dâm và người bán dâm đều là đã là người thành niên, việc mua bán là tự nguyện, một trong hai bên không bị HIV thì người mua dâm và người bán cơm chỉ bị xử phạt hành chính.

Trong trường hợp người đã thành niên mà mua dâm người chưa thành niên thì sẽ bị xử lý hình sự hoặc người mua, bán dâm biết mình nhiễm HIV nhưng vẫn thực hiện hành vi mua bán dâm thì sẽ bị xử lý hình sự theo Pháp lệnh phòng, chống mại dâm năm 2003.

Bên cạnh đó, hành vi bán dâm cũng bị xử lý theo quy định của pháp luật. Cụ thể, hành vi bán dâm cấu thành khi đã có hành vi giao cấu với người khác. Theo quy định tại Điều 23 của Nghị định 167/ 2013/NĐ-CP Xử phạt vi phạm hành chính về An ninh trật tự, an toàn xã hội thì hành vi bán dâm sẽ bị áp dụng mức xử phạt như sau:

“Điều 23. Hành vi bán dâm

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi bán dâm.

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng trong trường hợp bán dâm cho nhiều người cùng một lúc.

3. Người nước ngoài có hành vi vi phạm hành chính quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này, thì tùy theo mức độ vi phạm có thể bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất khỏi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Trước đó, Cục Cảnh sát Hình sự (bộ Công an) vừa phối hợp với phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.Hà Nội và Công an tỉnh Hải Dương triệt phá một đường dây môi giới mại dâm dưới hình thức “gái gọi cao cấp”.

“Tú bà” điều hành đường dây này là Nguyễn Thị Cúc (SN 1989, quê Hà Nam, hiện trú tại một căn hộ thuộc khu đô thị cao cấp Home city, số 177 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Được biết, khoảng 2-3 tháng trước, hoạt động điều hành đường dây mại dâm của Cúc đã nằm trong tầm ngắm của các trinh sát Phòng 4 (C02). Mặc dù cô gái này nghề nghiệp không ổn định, song sống trong căn hộ cao cấp ở quận Cầu Giấy và sở hữu chiếc Mercedes tiền tỷ.

Theo tài liệu, Cúc vốn tốt nghiệp một trường đại học có tiếng ở Hà Nội. Sau khi ra trường, cô gái này lao vào con đường bán dâm để trụ lại ở thủ đô. Mỗi lần đi khách, Cúc đều lưu lại số rồi tách khỏi má mì quản lý, tự đứng ra lập đường dây mại dâm.

Để ngụy trang, Cúc giấu mình trong thân phận của nhân viên spa, thẩm mỹ để tiếp cận với tầng lớp giàu có, thích ăn chơi, rồi tiếp thị mại dâm. Cô ta còn thường la cà ở những chỗ ăn chơi để tìm khách đại gia.

Thông qua các mối quan hệ, trong đó có những người hoạt động nghệ thuật, Cúc tìm những cô gái có ngoại hình đẹp, gương mặt ưa nhìn và chiều cao từ 1m7 trở lên, tuyển mộ vào đường dây mại dâm cao cấp và gắn mác sinh viên, hotgirl, hoa khôi cho họ.

Cúc đưa ra giá 7-10 triệu đồng một lượt nếu phục vụ tại Hà Nội; giá đi khách ở tỉnh là 20 triệu đồng. Nếu khách có nhu cầu cần đi tour, Cúc thỏa thuận giá từ 3.000 USD đến 5.000 USD (trong vòng 3-5 ngày). Mọi chi phí đi lại của gái bán dâm, khách phải trả tiền thêm.

Với mỗi khách hàng mới, chỉ cần đọc được "mật khẩu" là tên và số điện thoại của người mua dâm trước đó giới thiệu, Cúc sẵn sàng điều nhân viên đi phục vụ.

Ngày 27/8, nhận được đặt hàng của hai khách, Cúc điều hai nhân viên đi Hải Dương để phục vụ và dặn nhân viên thu 20 triệu đồng/người, cùng 3 triệu đồng chi phí đi taxi.

Trong khi khách và nhân viên của Cúc đang mua - bán dâm, các trinh sát đã ập vào bắt quả tang. Hai cô gái thừa nhận được Cúc điều đi bán dâm cho khách và mỗi cô phải "cắt lại" 7 triệu đồng cho má mì.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN