Thứ ba, 04/10/2022 | 21:12
RSS

'Mùa giải sau Đoàn Văn Hậu sẽ không có chỗ ở Heerenveen nữa'

Thứ ba, 31/12/2019, 10:52 (GMT+7)

Theo phóng viên Arjen de Boer của tờ Omrop Fryslân, Đoàn Văn Hậu sẽ không gắn bó với CLB Heerenveen ở mùa giải tới.

Dù nhận được nhiều kỳ vọng song Đoàn Văn Hậu không được HLV Heerenveen trọng dụng. Sau hơn 3 tháng có mặt tại Hà Lan, hậu vệ người Việt Nam mới chỉ được ra sân vẻn vẹn 4 phút còn lại chủ yếu đá giải trẻ và ngồi ghế dự bị tại đội một.

Theo hợp đồng ký kết giữa Hà Nội FC và Heerenveen, CLB Hà Lan sẽ mua đứt cầu thủ này với giá 1,5 triệu euro nếu Văn Hậu có màn thể hiện tốt và chiếm được lòng tin của HLV đội bóng. Tuy nhiên với diễn biến hiện tại, khả năng lớn Văn Hậu sẽ trở lại Việt Nam thi đấu ở mùa giải năm sau.

Theo phóng viên Arjen de Boer của tờ Omrop Fryslân - người có nhiều kinh nghiệm theo dõi bóng đá Hà Lan - cho rằng Heerenveen sẽ không gắn bó lâu dài với Đoàn Văn Hậu.

"Dĩ nhiên, cậu ấy cho thấy mình có khả năng làm được một số thứ. Các CĐV đã gọi tên Văn Hậu và HLV Jansen đã cho cậu ấy vào sân, với hi vọng Văn Hậu sẽ thể hiện tốt. Nhưng nếu Văn Hậu thực sự tốt, cậu ấy phải có một vị trí chắc chắn rồi. Hãy ghi lại lời tôi: Mùa giải sau Đoàn Văn Hậu sẽ không có chỗ ở Heerenveen nữa", Soha dẫn lời ông Arjen de Boer.

Cũng theo đánh giá từ Arjen de Boer, 2 hậu vệ cánh Sherel Floranus và Lucas Woudenberg đang tỏ ra xuất sắc hơn và nhận được sự tin cậy từ HLV Jansen. Có tới 2 sự cạnh tranh lớn như thế, cơ hội dành cho Đoàn Văn Hậu khá thấp. 

Đoàn Văn Hậu sẽ không gắn bó với CLB Heerenveen ở mùa giải tới.
Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng sẽ không gắn bó với CLB Heerenveen ở mùa giải tới

Trong khi đó, theo ông Gertjan Verbeek, cựu HLV Heerenveen thì Đoàn Văn Hậu chỉ là bản hợp đồng thương mại của đội bóng. Cầu thủ này đá kém nhận lương cao khiến ông không hài lòng.

“Mọi người biết chuyện đều cho rằng cậu ấy (Đoàn Văn Hậu- PV) không đủ giỏi. Vậy mà cậu ấy lại đang nhận lương 450.000 euro mỗi năm (sau thuế). Cả phòng thay đồ đều biết chuyện này. Đây là một hợp đồng thương mại. Tất cả đều nói vậy. Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận việc này", ông Gertjan Verbeek chia sẻ với Voetbal International.

Gertjan Verbeek (57 tuổi) có nhiều năm tháng gắn bó với Heerenveen. Ông từng giữ nhiệm vụ HLV trưởng tại CLB từ 2004 tới 2008. Trước đó, ông cũng thi đấu 11 mùa giải với hơn 250 trận cho CLB mang biệt danh Fean.

TVerbeek tỏ ra không hài lòng với định hướng phát triển của đội bóng trong thời gian gần đây khi có quá nhiều bản hợp đồng thương mại: “Không thể như thế được. bóng đá luôn phải được đặt lên hàng đầu”, vị HLV sinh năm 1962 chia sẻ.

Hiện tại Verbeek đang đảm nhiệm công việc dẫn dắt Adelaide United ở Australia. Trong suốt sự nghiệp huấn luyện của mình, ông đã làm việc ở nhiều CLB nổi tiếng như Feyenoord, Twente và AZ Alkmaar ở Hà Lan, Bochum ở Đức.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN