Chủ nhật, 26/09/2021 | 23:40
RSS

Một số bệnh da liễu dễ mắc phải trong mùa nắng nóng

Thứ sáu, 05/06/2020, 11:09 (GMT+7)

Thời tiết nắng nóng, cộng theo tác động từ các yếu tố môi trường dễ khiến làn da bị kích ứng và mắc các bệnh về da.

1. Rôm sảy

Rôm sảy là bệnh da liễu thường gặp vào mùa hè khi thời tiết nắng nóng, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Triệu chứng của bệnh này là da có những nốt mẩn đỏ, có mụn nước trong, đôi khi có mụn mủ xen lẫn.

Điểm mặt các bệnh da liễu cần phòng tránh sớm trong mùa nắng nóng

Bệnh rôm sảy khiến trẻ em rất khó chịu

Rôm sảy thường xuất hiện ở các vị trí là các vùng da bài tiết nhiều mồ hôi như ngực, lưng, trán, mặt và cổ...Vì vậy, cha mẹ nên lưu ý giữ cho cơ thể của bé luôn khô thoáng trong mùa nắng nóng này, tránh có cơ hội cho rôm sảy phát phiển gây khó chịu cho bé.

2. Mụn trứng cá

Thời tiết nắng nóng là nguyên nhân khiến tăng tiết mồ hôi và bã nhờn trên da, điều này khiến vi khuẩn P.acne dễ dàng xâm nhập vào lớp biểu bì, gây mụn trứng cá.

3. Viêm nang lông

Viêm nang lông là tình trạng viêm nhiễm ở phần nông của nang lông. Bệnh da liễu này thường gây ra triệu chứng khó chịu cho người bệnh như: vùng da viêm bị ngứa, xuất hiện sẩn, mụn mủ, vết trợt do gãi.

Điểm mặt các bệnh da liễu cần phòng tránh sớm trong mùa nắng nóng

Bệnh viêm nang lông khiến làn da mất thẩm mỹ

Đặc biệt, căn bệnh này sẽ dai dẳng và hay tái nếu như có các yếu tố thuận lợi như môi trường ô nhiễm, nóng và ẩm.

4. Viêm kẽ

Viên kẽ cũng là một trong nhwungx bệnh da liễu thường gặp khi mùa nắng nóng kéo dài. Triệu chứng của viêm kẽ thường có ngứa rát, đau ở các nếp của cơ thể thường trở nên đỏ, nứt kẽ và thượng bì ướt, trợt ra. Bệnh da liễu này có thể gặp ở người ra mồ hôi nhiều, béo phì, đái tháo đường, vệ sinh kém, tuổi cao...

5. Nấm da

Điểm mặt các bệnh da liễu cần phòng tránh sớm trong mùa nắng nóng

Bệnh nấm da

Bệnh nấm da là loại bệnh nhiễm trùng da thường gặp vào mùa hè, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh này là do khí hậu nóng ẩm hay vệ sinh da kém.

6. Chốc

Chốc là bệnh da liễu thường gặp ở da, đặc trưng bởi mụn mủ, bọng nước và các vết trợt đóng vảy tiết màu mật ong. Hầu hết trẻ bị chốc trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo, số bệnh nhi tăng hơn khi vào mùa hè.

Nhưu vậy, trên đây là những bệnh da liễu thường gặp vào mùa hè khi tình trạng nắng nóng kéo dài. Mọi người nên lưu ý, đặc biệt là các bậc cha mẹ có con nhỏ càng phải chú ý để phòng tránh sớm.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN